7
shared

ไม่ขำ!! ฮาเวิร์ด สเติร์น โดนแฉเคยล้อเลียนคนผิวดำ

14 มิถุนายน 2563 15:45 108
ไม่ขำ!! ฮาเวิร์ด สเติร์น โดนแฉเคยล้อเลียนคนผิวดำ

ดีเจฝีปากจัดชื่อดัง ฮาเวิร์ด สเติร์น ถูกชาวเน็ตขุดคุ้ยว่าเคยแต่งหน้าเป็นคนดำเพื่อเล่นมุกล้อเลียนมาก่อน!!

ฮาเวิร์ด สเติร์น (Howard Stern) ดีเจรายการวิทยุที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของสหรัฐอเมริกา และเป็นดีเจที่มีทรัพย์สินเป็นอันดับต้นๆ ของโลก เป็นคนดังรายล่าสุดที่ถูกขุดพฤติกรรมการเหยียดและล้อเลียนคนผิวดำที่ไม่น่าเอาอย่างในอดีต และเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของเขาเป็นอย่างมาก (คลิกที่นี่เพื่อชมภาพ ฮาเวิร์ด สเติร์น แต่งหน้าล้อเลียนคนผิวดำ)

โดยในช่วงเวลานี้ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่เปราะบางมากๆ ในสหรัฐฯ หลังการเสียชีวิตอย่างไม่เป็นธรรมของ จอร์จ ฟลอยด์ (George Floyd) ชายผิวดำที่ถูกตำรวจใช้เข่ากดคอระหว่างรวบตัวจนสิ้นใจ ทำให้เกิดการประท้วงไปทั่วประเทศ  และคนดังหลายรายก็ถูกขุดพฤติกรรมเหยียดผิวที่เคยเกิดขึ้นในอดีตออกมาแฉ จนทำให้บางคนถึงกับหมดอนาคตในวงการไปเลย


สำหรับ ฮาเวิร์ด สเติร์น เคยแต่งหน้าเป็นคนผิวดำซึ่งถือเป็นการล้อเลียนคนผิวดำอย่างชัดเจน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 1993 ในรายการ New Year’s Rotten Eve Pageant ซึ่งออกอากาศแบบต้องเสียเงินค่าชมในวันสิ้นปีของปี 1993 

โดยนอกจากจะแต่งหน้าเลียนแบบคนดำแล้ว ฮาเวิร์ด สเติร์น ยังใช้คำต้องห้ามในการเรียกคนผิวดำที่ขึ้นต้นด้วยตัว N ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นก็มีบางคนมองว่านี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานานมากแล้ว และรายการดังกล่าวก็เป็นรายการที่ผู้ชมจะต้องจ่ายเงินเพื่อเข้าชม ไม่ได้เป็นรายการที่ออกอากาศทั่วไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เป็นธรรมต่อ ฮาเวิร์ด สเติร์น ที่จะถูกเล่นงานในเรื่องของการเหยียดผิวย้อนหลังแบบนี้


ทางด้านพนักงานที่ร่วมงานกับ ฮาเวิร์ด สเติร์น มานานยืนยันว่าดีเจชื่อดังไม่ได้เป็นคนเหยียดผิวแน่นอน ส่วนมุกตลกเกี่ยวกับการล้อเลียนคนดำในอดีต อาจจะเป็นการเล่นมุกที่แรงไปหน่อยเท่านั้นเอง แต่เรื่องนี้ทางกลุ่ม Black Lives Matter กลับมองตรงกันข้าม เนื่องจากการเล่นมุกเรื่องสีผิว ถือเป็นการเหยียดคนผิวดำอย่างชัดเจน ซึ่งการอ้างว่าทำลงไปเพื่อเรียกเสียงหัวเราะนั้น ถือเป็นข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้น


Photo Credit: AP

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ไม่ปลื้ม!! เทย์เลอร์ สวิฟต์ เรียกร้องให้ย้ายรูปปั้นนายพลเหยียดผิว

- ปิดกั้นคนดำ?!! แอนนา วินทัวร์ ยอมรับมีปัญหาเหยียดผิวในองค์กร

- คนบันเทิงฮอลลีวูด-เอเชีย ร่วมเรียกร้องความเป็นธรรมแด่ จอร์จ ฟลอยด์

- ฮาลซี่ย์ ถูกกระสุนยางจ่อยิงระหว่างประท้วงต้านเหยียดผิว!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000