7
shared

'แมนยู' โล่ง 'สเปอร์ส' ยันไร้นักเตะป่วยหลัง 'นอริช' รับมีแข้งติดโควิด

15 มิถุนายน 2563 08:34 99
'แมนยู' โล่ง 'สเปอร์ส' ยันไร้นักเตะป่วยหลัง 'นอริช' รับมีแข้งติดโควิด

นอริชยอมรับมีนักเตะติดเชื้อโควิด-19และได้ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับสเปอร์สแต่ยืนยันไม่ได้สัมผัสหรือใกล้ชิดใครสอดคล้องกับ "ไก่เดือยทอง" แถลงการณ์ในทีมไม่มีใครมีผลตรวจออกมาเป็นบวก

หลังจากพรีเมียร์ลีกแถลงยืนยันเมื่อวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายนว่าผลตรวจหาเชื้อโควิดรอบที่ 8 พบผลบวก 2 ราย ซึ่ง นอริช ซิตี้ ยอมรับว่านักเตะของพวกเขาเป็นหนึ่งในสองคนที่มีผลการตรวจเป็นบวก

แถลงการณ์ของ นอริช ซิตี้ ระบุว่า "นอริช ซิตี้ ยืนยันว่าหนึ่งในนักเตะของเรามีผลการตรวจเป็นบวกจากการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบล่าสุด ตามระเบียบการของพรีเมียร์ลีก ตอนนี้นักเตะถูกกักตัวเป็นระยะเวลา 7 วัน ก่อนที่จะกลับมาตรวจอีกครั้ง"

"นักเตะต้องมีผลการตรวจเป็นลบเท่านั้นก่อนที่จะกลับมาลงสนามฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม สโมสรจะไม่บอกชื่อของนักเตะ และขอความเคารพในความเป็นส่วนตัวครั้งนี้ด้วย" 

จากการแถลงการณ์ของนอริชทำให้หลายๆ ฝ่ายเริ่มกังวลว่านักเตะสเปอร์ส จะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือไม่ หลังจากลงเล่นแมตช์อุ่นเกือกกับ นอริช ก่อนที่พรีเมียร์ลีก ประกาศว่าได้ตรวจพบ 2 รายติดเชื่อเพียงวันเดียว

ล่าสุด สเปอร์ส แถลงการณ์ยืนยันว่าสโมสรปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลทุกอย่าง รวมทั้งในเกมอุ่นเครื่องกับ นอริช นักเตะไม่ได้สัมผัสกับผู้เล่นที่ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 ฉะนั้นไม่มีอะไรต้องกังวล

"เราปฏิบัติตามข้อกำหมดของรัฐบาลที่ห้ามเข้าใกล้ผู้ที่มีความเสี่ยงในระยะ 2 เมตร เป็นเวลา 15 นาทีหรือมากกว่านั้น นักเตะนอริชคนดังกล่าวมีการยืนยันว่าเขาไม่ได้สัมผัสกับนักเตะในทีมของเรา และเราขอยืนยันเรื่องนี้เช่นกัน"

"เรามีการตรวจอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลโควิด-19ออกมาเป็นลบเท่านั้น หลังจากที่เราเคยตรวจพบ 1 รายที่มีผลเป็นบวกเมื่อเกือบ 2 สัปดาห์ก่อน"

จากคำแถลงของ "ไก่เดือยทอง" น่าทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผ่อนคลายสบายใจได้บ้างเมื่อพวกเขามีโปรแกรมบุกเยือน สเปอร์ส ในเกมรีสตาร์ต พรีเมียร์ลีกวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายนนี้ ขณะที่ นอริช ซึ่งเป็นทีมบ๊วยในตารางลีก มีคิวดวลกับ เซาธ์แฮมป์ตัน ในวันเดียวกันยังยืนยันลงแข้งตามกำหนดเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอมทุกอย่าง!คูตินโญ่อ้อนคล็อปป์ดึงกลับลิเวอร์พูลพร้อมลดค่าแรง

นิวคาสเซิ่ลสนดึง "อลอนโซ่" จากเชลซีเติมเกมรับซัมเมอร์นี้

อดีตแข้งชี้ตำแหน่งเหมาะกับ"อเล็กซิส"ที่แมนยู แต่"โซลชา"แจ้งเป็นนัยยังมีอนาคตกับทีม

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online