14
shared

เปิดเงื่อนไขลงทะเบียน"เที่ยวปันสุข "แบบละเอียด

17 มิถุนายน 2563 10:47 1267
เปิดเงื่อนไขลงทะเบียน"เที่ยวปันสุข "แบบละเอียด

วิธีลงทะเบียนมาตรการ " เที่ยวปันสุข " รับสิทธิ 3 แพ็กเกจกระตุ้นการท่องเทียวไทยในช่วง 4 เดือนจากภาครัฐ

       เป็นที่ชัดเจนแล้ว สำหรับมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ที่บรรดาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทยอยเสนอแพ็กเกจที่เหมาะสมกับสถานการณ์ออกมา  จนล่าสุดเมื่อวานนี้ คณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้เห็นชอบในหลักการมาตรการกระตุ้นไทยเที่ยวไทย ที่มีด้วยกัน  3 แพ็กเกจ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้กรอบเงินกู้ 4 แสน กระตุ้นการท่องเที่ยว ในช่วง 4 เดือนนี้ (ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-31 ต.ค.2563) ได้แก่ 

        1. แพ็กเกจ “กำลังใจ”  เพื่อตอบแทนบุคลากรแนวหน้าในการรับมือโควิด-19 โดยให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) รวม 1.2 ล้านคน เที่ยวฟรีผ่านบริษัทนำเที่ยว 13,000 ราย

        โดยให้แจ้งความจำนงค์ ลงทะเบียนรับสิทธิ์ 1 คน 1 สิทธิ ในการท่องเที่ยวและศึกษาดูงานต่างจังหวัดฟรี ซึ่งบริษัทนำเที่ยวในแต่ละจังหวัด จะออกแบบแพ็คเกจนำเที่ยว 2 วัน 1 คืน ไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งอสม.และเจ้าหน้าที่รพ.สต. จำนวน 1.2 ล้านคน สามารถลงทะเบียนเข้าจองได้ผ่านแพลตฟอร์มธนาคารกรุงไทย ซึ่งโครงการนี้รัฐใช้งบ 2,400 ล้านบาท คาดว่าจะเกิดรายได้หมุนเวียนอย่างน้อย 6,500 ล้านบาท


        2. แพ็กเกจ “เราไปเที่ยวกัน”  โดยโรงแรมจะจะเสนอขาย อี-เวาเชอร์ ห้องพัก ในราคาที่ไม่สูงกว่าราคาที่เสนอขายผ่านเว็บจองที่พักออนไลน์ทราเวล เอเย่นต์ (OTA) ซึ่งจะห้องพักทั้งหมด 5 ล้านคืน (รูมไนท์) ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวที่มีอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านแพลตฟอร์มธนาคารกรุงไทย จองห้องพักออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ (ชื่อเว็บไซต์ที่จะเปิดให้จองอยู่ระหว่างการตกลงกับธนาคารกรุงไทยอยู่)

        โดยนักท่องเที่ยวจ่ายที่พัก 60% ส่วนรัฐบาลสนับสนุนจ่ายค่าห้องพักให้ 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาท/ห้อง/คืน (จ่ายให้โรงแรมเมื่อนักท่องเที่ยวเช็คเอ้าท์) นักท่องเที่ยวรับสิทธิ 1 คน 1 สิทธิ์สูงสุดไม่เกิน 5 คืน  ชำระเงินด้วยบัตรเครดิต QR Code พร้อมพ์เมื่อจองที่พัก

        นอกจากนี้นักท่องเที่ยวที่ลงทะเบียนจองที่พัก จะได้ อี-วอลเชอร์ ผ่านแอพฯเป๋าตัง จำนวน 600 บาทต่อคืน(สูงสุดไม่เกิน 5 คืน) เพื่อนำไปใช้เป็นค่าอาหาร ค่าใช้บริการในแหล่งท่องเที่ยว (นักท่องเที่ยวจ่าย 60% ของค่าใช้จ่ายจริง) โดยใช้ตั้งแต่วันที่เช็คอิน ถึงวันที่เช็คเอ้าท์ (23.59น.) โดยโครงการนี้รัฐสนับสนุนงบประมาณ 18,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะมีที่พัก,โรงแรม,โฮมสเตย์ ได้ประโยชน์จำนวน 24,700 แห่ง ร้านอาหารได้รับประโยชน์ 36,755 ร้าน


         3. แพ็กเกจ “เที่ยวปันสุข”  เพื่อช่วยเหลือสายการบินต้นทุนต่ำ โดยทุกสายการบินในไทย จะนำตั๋ว 2 ล้านใบ มาเสนอขายในราคาพิเศษ โดยนักท่องเที่ยวต้องลงทะเบียนจองที่พักในโครงการ “เราไปเที่ยวกัน” จึงจะได้รับสิทธิ์ลงทะเบียนจองบัตรโดยสารเครื่องบินไป-กลับ ที่เบื้องต้นสายการบินเสนอราคาค่าตั๋วเครื่องบินอยู่ที่ราว 2,500 บาท(ไป-กลับ) ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์มธนาคารกรุงไทย เพื่อรับโปรโมชั่น โค้ด เพื่อรับสิทธิ์ที่รัฐจะสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% ไม่เกิน 1,000 บาท 1 คน 1 สิทธิ ซึ่งโครงการนี้รัฐสนับสนุนงบประมาณ 2,000 ล้านบาท คาดว่าจะกระตุ้นให้เกิดการเดินทาง 2 ล้านคน-ครั้งในช่วง 4 เดือนดังกล่าว


         ที่สำคัญผู้ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ “เที่ยวปันสุข” ผ่านแพ็กเกจ “เราไปเที่ยวกัน” ห้ามลืมเด็ดขาด! นั่นคือต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเป๋าตัง ไว้ก่อน ซึ่งมีวิธีง่ายๆเพียงแค่  ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ไว้ก่อน

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเป๋าตัง สำหรับ  Android  คลิ๊ก


ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเป๋าตัง สำหรับ  iOS คลิ๊ก

    

    เมื่อดาวน์โหลดเสร็จ จากนั้นให้เข้าไปสมัครแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ตามขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

    1. เปิดแอปพลิเคชันเป๋าตัง ขึ้นมา ใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือของคุณ จากนั้นใส่รหัส OTP ที่ได้รับจาก SMS

    2.อ่านข้อตกลงและเงื่อนไขก่อนกด ยอมรับเงื่อนไขการใช้บริการ

    3.ตั้งรหัส PIN 6 หลักเพื่อใช้งานแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง

    4. ยืนยันตัวตนผู้ลงทะเบียน

    5.ยอมรับข้อตกลงและเงื่อนไขก่อนเริ่มยืนยันตัวตนเพื่อรับสิทธิ

    6.สแกนบัตรประชาชนลงในแอป

    7.กรอกข้อมูลส่วนตัวตามหน้าบัตรประชาชน แล้วกดยืนยัน

    8.ระบุรหัส OTP ที่ได้รับจาก SMS ผ่านเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียน

    9.ถ่ายรูปหน้าของตนเองเพื่อยืนยัน

    10.รอรับ SMS ยืนยันตัวตนและสามารถเริ่มใช้งาน

        เท่านี้ก็จะเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับแพ็กเกจ “เที่ยวปันสุข” และ “เราไปเที่ยวกัน” ไว้ก่อน เมื่อรัฐบาลประกาศหลักเกณฑ์และขั้นตอนการรับสิทธิมาตรการทั้ง 3 แพ็กเกจนี้ก็จะได้ไม่เสียเวลา  ข่าวที่เกี่ยวข้อง


ลงทะเบียน เที่ยวปันสุข ต้องโหลดแอปฯนี้ รับเงิน 600 ไว้ท่องเที่ยว


เปิดวิธีลงทะเบียน "เที่ยวปันสุข เราไปเที่ยวกันส่วนลดที่พัก ตั๋วเครื่องบิน


ครม.เห็นชอบในหลักการมาตรการ"เที่ยวปันสุข"แล้ว


เสนอศบค.เคาะแพ็กเกจ"เที่ยวปันสุข"แจกเงินเที่ยว 3 พัน/คน พรุ่งนี้!


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online