21
shared

โลกอาลัยรัก!! เหมียวบ๊อบ แมวจรชื่อดังสิ้นลมในวัย 14 ปี

18 มิถุนายน 2563 11:52 343
โลกอาลัยรัก!! เหมียวบ๊อบ แมวจรชื่อดังสิ้นลมในวัย 14 ปี

ทาสแมวทั่วโลกต่างร่วมไว้อาลัยแด่การจากไปของเจ้าบ๊อบ แมวส้มจรจัดที่เข้ามาพลิกชีวิต เจมส์ โบเวน จากนักดนตรีข้างถนน กลายเป็นนักเขียนเบสต์เซเลอร์ระดับโลก!!

เหล่าทาสแมวและแฟนผลงานทั่วโลก ยังคงอาลัยรักต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของเจ้าบ๊อบ (Bob) เหมียวส้มชื่อดังอดีตแมวจรจัด ที่กลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของหนังสือเบสต์เซลเลอร์และหนังดัง โดขเจ้าบ๊อบสิ้นลมในวัย 14 ปี ไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (15 มิ.ย. 63)

อย่างที่หลายคนทราบว่าเหมียวบ๊อบนั้นมีส่วนสำคัญที่ได้ช่วยชีวิตรวมทั้งพลิกชีวิตของเจมส์ โบเวน (James Bowen) นักดนตรีหนุ่มอังกฤษร้องเพลงแลกเงินข้างถนนแถมตอนนั้นยังติดเฮโรอีน โดยหลังจากที่พบกันเมื่อปี 2007 และเหมียวบ๊อบก็เฝ้าคอยติดตามเขาไปร้องเพลงในแต่ละที่ไม่ว่าจะไกลแค่ไหน ทั้งคู่จึงกลายเป็นเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ และเป็นที่มาของผลงานหนังสือขายดี A Street Cat Named Bob ที่ เจมส์ โบเวน เขียนเล่าเรื่องราวความเป็นมาและความผูกพันของเขากับเจ้าบ๊อบ (คลิกที่นี่เพื่อชมภาพความผูกพันของ เจมส์ โบเวน กับเจ้าบ๊อบ)


ผลงานเล่มนี้ถูกนำมาสร้างลงบนแผ่นฟิล์มในชื่อเดียวกัน เข้าฉายเมื่อปี 2016 ในชื่อภาษาไทยว่า บ๊อบ แมว เพื่อน คน ซึ่งเหมียวบ๊อบ ร่วมนำแสดงในบทตัวเอง หนังทำเงินทั่วโลกเกือบ 600 ล้านบาท และคว้ารางวัลภาพยนตร์อังกฤษยอดเยี่ยม จากเวทีภาพยนตร์แห่งชาติของแดนผู้ดี (คลิกที่นี่เพื่อชมบางส่วนจากหนัง A Street Cat Named Bob)

ถัดจากนั้น เจมส์ โบเวน ยังเขียนหนังสือภาคต่อเรื่องราวเกี่ยวกับเหมียวบ๊อบ ออกมาต่อเนื่องรวมถึง 9 เล่ม มียอดจำหน่ายมากถึง 8 ล้านเล่มและได้รับการแปลมากกว่า 40 ภาษา 


เจมส์ โบเวน เจ้าของเหมียวบ๊อบ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นนักเขียนชื่อดังระดับโลกและอุทิศตัวช่วยหน่วยงานเพื่อคนจรจัดและพิทักษ์สิทธิสัตว์ บอกหลังการเสียชีวิตของเจ้าบ๊อบ ว่าเหมียวตัวนี้ช่วยชีวิตเขาเอาไว้ และมันเป็นมากกว่าเพื่อน เพราะเมื่อมี บ๊อบ อยู่เคียงข้าง เขาค้นพบเส้นทางและเป้าหมายของชีวิต จากเดิมที่ใช้ชีวิตอยู่ไปวันๆ 

ความสำเร็จทั้งจากหนังสือและหนังเรื่องราวของเจ้าบ๊อบ พาให้มันได้พบกับผู้คนมากมายและสร้างแรงบันดาลใจแก่ใครต่อใครได้ทั่วโลก ซึ่งสำหรับ เจมส์ โบเวน เจ้าตัวยอมรับว่าคงไม่มีแมวตัวไหนจะเสมอเหมือนหรือมาแทนที่เหมียวบ๊อบได้อีกแล้ว


Photo Credit: AP, M Pictures

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- โยฮัน สมาชิกบอยแบนด์เกาหลีวง TST เสียชีวิตวัยเพียง 28 ปี!!

- ช็อกแฟนผลงาน!! พระเอกอินเดีย ซูชานท์ สิงห์ ราชบุตร ลาโลกวัยเพียง 34 ปี

- แห่แชร์ภาพ ฮยอนบิน - ซนเยจิน ถ่ายภาคต่อ Crash Landing on You?!!

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000