6
shared

"หนึ่ง จักรวาล" ร่ายยาว ​ขอโทษ​ "ปุ้ม​ ไกรสร"

19 มิถุนายน 2563 11:31 4549
"หนึ่ง จักรวาล" ร่ายยาว ​ขอโทษ​ "ปุ้ม​ ไกรสร"

"หนึ่ง จักรวาล" โพสต์ชี้แจง และ ขอโทษ "ปุ้ม​ ไกรสร" เหตุไม่แจ้งเรื่องการจัดคอนเสิร์ต "28 ปีดวงจันทร์ไม่ลับฟ้า"

จากกรณีจัดคอนเสิร์ต "28 ปีดวงจันทร์ไม่ลับฟ้า" เพื่อรำลึกถึงราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับ พุ่มพวง ดวงจันทร์" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งจัดโดยโปรดิวเซอร์ชื่อดัง  หนึ่ง จักรวาล  โดยไม่บอกกล่าว จนกลายเป็นประเด็นดราม่า เมื่อ ปุ้ม ไกรสร ยืนยันที่จะฟ้องร้อง หนึ่ง จักรวาล  ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ โดย ปุ้ม ไกรสร ได้ส่งหนังสือเตือนผ่านต้นสังกัด "เวิร์คพ้อยท์" ด้วย เหตุเพราะเข้าใจว่าเป็นต้นสังกัดของ หนึ่ง จักรวาล กระทั่ง มีเจ้าหน้าที่ของเวิร์คพ้อยท์โทรแจ้งว่า หนึ่ง จักรวาล ไม่ได้มีความเกี่ยวข้อง หรือเป็นพนักงานของเวิร์คพ้อยท์ ทำให้ ปุ้ม ไกรสร ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กขอโทษ ล่าสุด ทางด้าน  หนึ่ง จักรวาล ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

"ถึงพี่ปุ้ม ไกรสร แสงอนันต์

ก่อนอื่นผมต้องขอชี้แจงในการจัดงานครั้งนี้ ผมมีเจตนาที่ดี เพื่อรำลึกถึงครูเพลงและเป็นประโยชน์ด้านการศึกษาแด่ศิลปินรุ่นต่อไป

ผมได้ปรึกษาหารือกับฝ่ายกฎหมาย และผู้ใหญ่ในวงการแล้วว่า จะไม่กระทบสิทธิของผู้ใดทั้งสิ้น อีกทั้งมิได้แสวงหาผลประโยชน์ใดๆ จากการจัดงาน. ในฐานะที่ผมเป็น ศิลปินรุ่นน้องที่อยู่ในวงการบันเทิง ผมต้องขอโทษด้วย ที่ไม่ได้แจ้งให้พี่ทราบ ด้วยมีการเตรียมการจากหลายฝ่ายและเวลาที่กระชั้นชิด

แต่ในกรณี ที่พี่อ้างพี่ผึ้งสาปแช่งตระกูลผม ในทางกลับกัน ถ้าเป็นผม ผมคงจะไม่ทำเช่นนั้น. ผมขอจบเรื่องนี้แต่เพียงเท่านี้นะครับ

แต่ถ้าพี่ยังรู้สึกไม่พึงพอใจ ผมก็น้อมรับการตัดสินใจของพี่ครับ หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม"

ล่าสุดทาง คุณ ไกรสร ได้เผยกับทางทีมข่าวว่า

"เห็นโพสต์ที่ หนึ่ง จักรวาล ขอโทษ ก็ดีใจ ก็คาดว่าต้องเป็นแบบนี้อยู่แล้ว เพราะเราอยู่ในวงการเดียวกัน ที่จะฟ้องร้องก็คือ ผมต้องทำตามหน้าที่ เพราะผมเตือนแล้ว เค้าไม่ฟัง ผมไม่รู้เหตุผลที่เขาต้องจัด ที่เห็นงานวันนั้น เขาก็ทำได้ดี แต่น่าจะบอกกล่าวผมสักหน่อย แค่นั้นเอง มันก็จะไม่มีดราม่าแบบนี้เกิดขึ้น มันก็มีแบบนี้ทุกปี มันก็ต้องมีการทะเลาะเบาะแว้ง มีการไม่เข้าใจกันมาก่อน พอเสร็จแล้วมันก็จะดีขึ้นเอง เขาก็เป็นลูกผู้ชายคนหนึ่ง ผมก็ยังไม่ได้ตอบเขาเลย ขอเรียบเรียงคำพูดก่อน แล้วค่อยตอบเขา ที่เขาอ้างเหตุผล ชี้แจงต่างๆนานา ที่ไม่ได้บอก ผมก็ถือว่า เขาก็ลดทิฐิลงมา"


"ส่วนเรื่องที่ผมไปสาบแช่งเค้า ที่ผมเขียนไปแบบนั้น ก็เพราะว่า คุณ หนึ่ง เค้าลงมาก่อน ผมไม่เคยว่าใครก่อน เค้าบอกว่า เค้าขอแม่ผึ้งแล้ว คุณขอแม่ผึ้ง ที่จะจัด โดยที่ไม่บอกผมหรอ กรณีแบบนี้ สมัยก่อนมันมีของปลอม โดยใช้ชื่อคล้ายๆกัน คนก็สับสนว่าอันไหนของจริง ทำให้พุ่มพวง สาบแช่งตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว ผมก็เลยเอาคำนี้มาพูด ที่คุณบอกว่าขอแม่ผึ้งแล้ว ผมก็บอกได้ว่า แม่ผึ้งไม่ให้ แม่ผึ้งสาปแช่งคนที่ทำไม่ถูกต้อง นี่แหละที่ผมจะอธิบาย ส่วนเรื่องฟ้องร้อง เดี๋ยวก็จะออกมาแถลง ในช่วง บ่ายๆ ของวันนี้ (19 มิถุนายน 63) จะเรียกทนาย และน้องเพชรมาแถลง ถึงขั้นตอน สิทธิ์ ที่ทางครอบครัวมี และหลังจากนี้ คนที่จะใช้ชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ควรจะทำอย่างไร"ขอบคุณภาพ IG jakkawal_1,facebook ไกรสร แสงอนันต์,facebook 1jakkawal

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ขนลุก! "หนึ่ง จักรวาล" ได้ยินเสียงก๊อกแก๊ก ตอนนั่งแกะเพลง "พุ่มพวง ดวงจันทร์"

-“ไกรสร” ยัน ฟ้อง! “หนึ่ง จักรวาล” เตรียมส่งหนังสือเตือนผ่านต้นสังกัด (มีคลิป)