5
shared

'ผอ.ง้วน' สุดฉุนจวกสื่อเลิกลงข่าวลือล่าตัว 'ดิโอโก้' ได้แล้ว

19 มิถุนายน 2563 14:47 20
'ผอ.ง้วน' สุดฉุนจวกสื่อเลิกลงข่าวลือล่าตัว 'ดิโอโก้' ได้แล้ว

ผอ.กระต่ายแก้ว ยืนยัน ทีมไม่เคยสนใจทาบทาม ดิโอโก้ ตามข่าวที่มีการตีออกไปของหลายสื่อ โดยติงเอเย่นต์ ไม่ควรปั่นข่าว พร้อมบอกสื่อควรกรองข่าวก่อนนำเสนอด้วยเช่นกัน

วันนี้ (19 มิ.ย. 63) สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พ่อบุญทุ่มแห่งศึกไทยลีก 1 ยืนยันอีกครั้ง ไม่เคยมีการหารือในเรื่องการยื่นข้อเสนอคว้าตัว ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต กองหน้าคัวฉกาจ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม แม้แต่นิดเดียว ส่วนข่าวที่ออกไปเป็นเพียงการสร้างกระแสของเอเย่นต์เท่านั้น วอนทุกสื่อช่วยกรองข่าวก่อนนำเสนอด้วย


พลพรรค "เดอะ แรบบิท" ตกเป็นข่าวลืออย่างหนาหูในช่วงที่ผ่านมาว่า พร้อมประเคนค่าเหนื่อยให้กับ ดิโอโก้ ถึงเดือนละ 4 ล้านบาท และพร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาล่าตัวมาจากโคตรทีมแห่งมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก เพื่อนำมาปิดโควต้าผู้เล่นต่างชาติ และล่าแชมป์ไทยลีกในฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ตาม ผอ.ง้วน ได้ออกมาปัดข่าวนี้อีกครั้งอย่างชัดเจน


"ข่าวการซื้อดิโอโก้ ไม่มีข้อมูลความจริงแต่อย่างใด การลงข่าวของสื่อควรระมัดระวังกว่านี้ ไม่ใช่นึกจะเขียนอะไรออกมาก็ได้ ต้องมีความเป็นจริงด้วย ที่ผ่านมาดีลการคว้าตัว อันเดรส ตูเนซ และ การซื้อตัว ทิตาวีร์ & ทิตาธร อักษรศรี ผมรู้มาตลอดเพียงแต่เปิดเผยอะไรไม่ได้ เพราะอยู่ในขั้นตอนการเจรจา"


"แต่ในรายของ ดิโอโก้ บอกตรงๆเลยว่าไม่เคยมีการพูดคุยกันในสโมสร ท่านประธานเองก็ไม่เคยพูดถึง ดังนั้นเรื่องจะยื่นซื้อใครตอนนี้ไม่มีแน่นอน ข่าวที่ออกมาคิดว่าเป็นการสร้างกระแสของเอเย่นต์มากกว่า ความจริงนักเตะระดับนี้ แบงค็อก และ ท่าเรือ ก็มีศักยภาพจะซื้อได้ ลองเปลี่ยนไปลือทีมอื่นที่ไม่ใช่บีจีกันบ้างก็ได้นะ" ผอ.ง้วน กล่าวในไลฟ์สดกับ บี บางปะกง - Bebangpakong


สำหรับ บีจี ปทุมฯ สามารถคว้า สารัช อยู่เย็น และ อันเดรส ตูเนซ สองสตาร์เข้ามาร่วมทีมในตลาดนักเตะรอบพิเศษนี้ นอกจากนี้ยังมีตัวไทยที่ดึงมาจาก เชียงใหม่ เอฟซี และ ขอนเเก่น เอฟซี อีก 3 ราย ด้วยกัน ขณะที่ปล่อยออกจากทีม มีเพียง จักรกฤษ ลาภตระกูล คนเดียวที่เป็นตัวหลัก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ต้องเอาให้ได้! ลือ 'บีจี' เตรียมมอบ 4 ล้านต่อเดือนดึง 'ดิโอโก้' ร่วมทัพ

เอาให้ชัด! 'ท่าเรือ' & 'บีจี' ตอบแล้วกับข่าวคว้าแฝดอักษรศรี

'ผอ.ง้วน' เผยสาเหตุเสริม 'สารัช & ตูเนซ' พร้อมสยบข่าวดิโอโก้