3
shared

นายกฯถามคนแพร่รักกันจริงหรือเปล่า 24มี.ค.นี้รู้กัน!

10 เมษายน 2562 02:30 80
นายกฯถามคนแพร่รักกันจริงหรือเปล่า 24มี.ค.นี้รู้กัน!

นายกฯ เยือนแพร่บอกเจ็บตายังต้องมาเพราะรักและคิดถึง ถามรักกันจริงหรือเปล่า 24มี.ค.นี้รู้กัน

 

วันนี้( 16 มี.ค.62) หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เสร็จสิ้นภารกิจที่จังหวัดเชียงราย ก็ได้นำคณะเดินทางโดยเครื่องบินของกองทัพบก ไปยังจังหวัดแพร่ เพื่อเป็นสักขีพยานในพิธีมอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนให้แก่ผู้แทนป่าชุมชน และ มอบสมุดประจำตัวผู้ที่ได้รับการจัดที่ดินทำกินให้แก่ชุมชน ตามนโยบายรัฐบาลในลักษณะแปลงรวมให้แก่ราษฎร ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ ซึ่งมีประชาชนมารอต้อนรับนับหมื่นคน ก่อนหน้านี้มีการเผยแพร่เอกสารราชการ แจ้งให้นายอำเภอทุกอำเภอ ในจังหวัดแพร่ เชิญชวนประชาชนให้มาร่วมต้อนรับนายกรัฐมนตรี 5,000คน

 

โดยนายกรัฐมนตรี นำรัฐมนตรีร่วมคณะ สวมใส่เสื้อม่อฮ่อม คล้องคอด้วยผ้าฝ้ายทอมือย้อมฮ่อมของจังหวัดแพร่ พบปะทักทายประชาชนอย่างใกล้ชิด พร้อมกล่าวว่า ทราบดีว่าทุกคนต้องอดทนกับอากาศที่ร้อน วันนี้จะพูดให้เร็วและกระชับ เพื่อจะได้ไม่ต้องใช้เวลามากและให้ข้อมูลได้ครบถ้วน โดยเฉพาะเรื่องสวัสดิการ หากจะเพิ่มสวัสดิการให้กับประชาชน จะต้องหารายได้เพิ่ม ทุกวันนี้รัฐบาลทำทุกช่องทางแล้ว หากมีรายได้เพิ่มอีกค่อยว่ากันในอนาคต พร้อมยืนยัน ตนเองและครอบครัวรวมถึงรัฐมนตรีไม่มีใครมีผลประโยชน์ หรือ เอื้อประโยชน์ให้กับใครทั้งสิ้น

 

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ต้องหยุดพูดกะทันหัน เพราะมีอาการเจ็บตา โดยบอกกับชาวแพร่ว่า เพิ่งจะไปผ่าตัดรักษาดวงตามายังคงมีอาการเจ็บ แต่ที่ต้องมาภารกิจวันนี้ เพราะรักและคิดถึงชาวแพร่ พร้อมอ้อนถามชาวแพร่รักนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ซึ่งจะรักกันจริงหรือไม่จริง วันที่ 24 มี.ค.นี้รู้กัน วอนอย่าเลือกตั้งผิด เปรียบเหมือนการแต่งงาน เลือกคู่ชีวิตผิดคิดจนตัวตาย ตายซ้ำตายซาก ก่อนจะหยุดพูดอีกครั้ง แล้วหัวเราะกับตัวเอง พร้อมกล่าวว่า พูดมากไปเดี๋ยวอันตราย ก่อนยกเรื่องพันท้ายนรสิงห์ สะท้อนภาพยอมตายเพื่อรักษากติกา ขณะที่บางคนอย่าว่าแต่ยอมตาย ติดคุกยังไม่ยอมเลย ดังนั้น ในการหาเสียงที่เกิดขึ้น ประชาชนต้องพิจารณารอบคอบ เพื่อให้ได้ สส. ที่มีคุณภาพ ได้รัฐมนตรีและรัฐบาลที่เข้มแข็ง ย้ำหากหัวไม่ส่าย หางไม่กระดิก ประเทศจะเดินหน้าไม่ได้ ถ้าทุกคนไม่ร่วมมือกัน

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง