5
shared

12 ว่าที่สามเณรปลูกปัญญาธรรมปี 8 เตรียมสัญจรภาคใต้ครั้งแรก

10 เมษายน 2562 02:30 58
12 ว่าที่สามเณรปลูกปัญญาธรรมปี 8 เตรียมสัญจรภาคใต้ครั้งแรก

เครือเจริญโภคภัณฑ์และกลุ่มทรู สานต่อความสำเร็จ "โครงการสามเณรปลูกปัญญาธรรมปีที่ 8" ล่าสุดได้เปิดตัว 12 ยุวชนร่วมโครงการ โดยปีนี้เป็นครั้งแรกที่จะไปเยือน ณ สวนโมกข์ (วัดธารน้ำไหล) จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

ตัวแทน 12 ยุวชน / นำดอกไม้ธูปเทียนเข้ากราบขอขมาบุพการีผู้มีพระคุณ ก่อนจะเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ณ สวนโมกข์ (วัดธารน้ำไหล) จังหวัดสุราษฎร์ธานี สถานศึกษาและปฏิบัติธรรมอันทรงคุณค่า จากท่านพุทธทาสภิกขุ ภายใต้ “โครงการสามเณรปลูกปัญญาธรรมปีที่ 8” โดย เครือเจริญโภคภัณฑ์และกลุ่มทรู    

 

โอกาสนี้ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ และประธานคณะกรรมการการบริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดงาน พร้อมกล่าวถึงที่มาของโครงการ โดยปีนี้เป็นครั้งแรกที่สามเณรปลูกปัญญาธรรมสัญจรสู่แดนใต้ /ซึ่งได้รับความเมตตาจากพระภาวนาโพธิคุณ เจ้าอาวาสวัดธารน้ำไหล ผู้เป็นศิษย์ของท่านพุทธทาสที่ให้เกียรติเป็นพระอาจารย์ใหญ่ เพื่อรับการอบรมและฝึกปฏิบัติ ด้วยแนวคิด "ความรักจักรวาล" รัก-เรียน-เพียร-ให้ รวมถึงการทำสมาธิและเจริญสติ เพื่อนำมาสู่ตัวอย่างที่ดีแก่สังคม

 

12 ว่าที่สามเณรปลูกปัญญาธรรม คัดเลือกจากเยาวชนทั่วประเทศกว่า 5,200 คน  ซึ่งว่าที่สามเณรทั้ง 12 ได้ผ่านการอบรมธรรมะ จาก "ค่ายอบรมปลูกปัญญาธรรมจากพระปัญญานันทมุนี (สง่า สุภโร) เจ้าอาวาส วัดชลประทานรังสฤษดิ์ จังหวัดนนทบุรี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

 

เด็กชายฟีนิกซ์ แชร์ฟ ว่าที่สามเณร อายุ 10 ขวบ จากจังหวัดจันทบุรี เผยว่า การได้รับคัดเลือกเป็น 1 ในว่าที่สามเณร สร้างความภูมิใจให้กับครอบครัวอย่างมาก และคาดหวังว่าธรรมะที่ได้รับจะได้เป็นประโยชน์กับตัวเองในอนาคต

 

สำหรับโครงการสามเณรปลูกปัญญาธรรมปี 8 เครือเจริญโภคภัณฑ์และกลุ่มทรู  ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อบำเพ็ญกุศลอุทิศถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกทั้งเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคลที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จะทรงเจริญพระชนมพรรษา 67 พรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2562 โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า พระราชทานผ้าไตร สำหรับพระอุปัชฌาย์ในพิธีบรรพชาในวันที่ 21 เมษายนนี้ โดยสามเณรน้อย 12 รูป จะใช้เวลาศึกษาธรรมทั้งสิ้น 31 วัน ณ สวนโมกข์ (วัดธารน้ำไหล) จังหวัดสุราษฎร์ธานี   

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง