2
shared

รัฐบาลยกทัพไดโนเสาร์ ฉลองวันเด็กปี62

10 เมษายน 2562 02:30 56
รัฐบาลยกทัพไดโนเสาร์ ฉลองวันเด็กปี62

รัฐบาลเปิดทำเนียบรัฐบาล จัดงานวันเด็กประจำปี 2562 ให้เด็กนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีพร้อมสัมผัสหุ่นไดโนเสาร์

 

วันนี้ (10 ม.ค. 62) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 12 ม.ค.นี้ ภายใต้ธีมงาน “เด็กไทย ใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม” โดยในปีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันเด็กว่า “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” เพื่อมุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนทุกคนน้อมนำแนวทางจิตอาสาพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาสืบสานต่อยอดพระราชปณิธานของพระองค์ในการเป็นผู้ให้ มีจิตใจโอบอ้อมอารีและอุทิศตนเพื่อส่วนรวม

 

โดยภายในทำเนียบรัฐบาลจะมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้ รวมถึงกิจกรรมนันทนาการให้เด็กๆเยาวชนได้รับความรู้ และร่วมสนุกเล่นเกมส์รับของรางวัลจำนวนมาก โดยมีกำหนดการ ดังนี้

 

 

เวลา 09.40 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะทำการปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้าเปิดป้ายไฟงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้า และชมการแสดงโขนตอน “ระบำพวานร รื่นเริง บันเทิง วันเด็ก” จากวิทยาลัยนาฎศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม จากนั้น นายกรัฐมนตรีจะขึ้นไปห้องทำงานชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อรอพบกับเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาสจำนวน 21 คน โดยนายกรัฐมนตรีจะเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเหล่านี้นั่งเก้าอี้ทำงาน พร้อมถ่ายรูปคู่นายกรัฐมนตรีไว้เป็นที่ระลึก

 

เวลา 10.40 น. ณ ตึกสันติไมตรี นายกรัฐมนตรีกล่าวให้โอวาทกับเด็กและเยาวชน พร้อมชมการแสดงบรรเลงดนตรีไทย ของโรงเรียนราชวินิตมัธยม และการแสดง Hiphop ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ระดับโลกจากนักเรียนโรงเรียนทศพรวิทยา จังหวัดบุรีรัมย์ จากนั้นนายกรัฐมนตรีจะเยี่ยมชมนิทรรศการกิจกรรมต่างๆ พร้อมพบปะทักทายเด็กเยาวชนที่มาเที่ยวงานภายในทำเนียบรัฐบาลก่อนเดินทางกลับ

 

สำหรับเด็กๆและเยาวชนที่สนใจมาเที่ยวงานวันเด็ก ณ ทำเนียบรัฐบาลจะได้เยี่ยมชมห้องทำงานและนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี พร้อมชมการแสดงหุ่นยนต์และหุ่นไดโนเสาร์ โดยสามารถเดินทางมาเที่ยวและร่วมกิจกรรมต่างๆตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป และภายในงานมีการจัดกิจกรรมให้ความรู้และกิจกรรมนันทนาการให้เด็กๆได้ร่วมสนุกเล่นเกมส์ ประกอบด้วย กิจกรรมนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับการลดใช้พลังงานของกระทรวงพลังงาน,กิจกรรมขององค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ,นิทรรศการความหลากหลายทางชีวภาพ ของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี,นิทรรศการ “สองกษัตริย์นักพัฒนา” ของสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (กปร.) การแสดงของดารา นักร้องศิลปิน ช่อง 3 และการจัดกิจกรรมการแสดงต่างๆ อีกจำนวนมาก

 

ทั้งนี้ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นอกจากกิจกรรมและการแสดงต่างๆ เด็กๆและเยาวชนจะได้เยี่ยมชมเยี่ยมชมอาคารสถานที่ภายในทำเนียบรัฐบาลอย่างใกล้ชิด จึงขอเชิญผู้ปกครองพาบุตรหลานมาเที่ยวงานวันเด็ก ณ ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจะได้รับทั้งความรู้และความสนุก พร้อมของรางวัลจำนวนมาก

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง