0
shared

แก๊งเพื่อนเจ้าสาวทิ้งขันหมากกู้ภัยคนเจ็บ

10 เมษายน 2562 02:30 61
แก๊งเพื่อนเจ้าสาวทิ้งขันหมากกู้ภัยคนเจ็บ

แก๊งเพื่อนเจ้าสาวหัวใจกู้ภัยฯทิ้งขันหมากใส่ชุดไทยช่วยเหลือผู้บาดเจ็บประสบอุบัติเหตุรถชนกลางถนน ชาวบ้านชื่นชมตั้งฉายา 'กู้ภัยฯนางฟ้า'

วันนี้ ( 30 มี.ค. 62 )เมื่อเวลา 9.00 น. ร.ต.อ.ขจรศิลป์ โสมาบุตร ร้อยเวรสภ.เพ ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบนถนนสุขุมวิท(มุ่งหน้าจันทบุรี) เยื้องทางเข้าวัดศรีวโรภาส ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง และ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ เดินทางไปให้ความช่วยเหลือทันที

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถติดกันเป็นแถวยาว เข้าไปตรวจสอบพบ รถยนต์กระบะสี่ประตูสีส้ม ยี่ห้อฟอร์ด  ทะเบียน 8กง-7170 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตะแคงข้างอยู่กลางถนน ใกล้กัน พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมาสด้า 2 สีขาว ทะเบียน กบ - 890 ระยอง ถูกชนตรงด้านข้างคนขับ จนรถบุบไปทั้งแถบ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถทั้งสองคัน โดยพบว่ามีผู้หญิงและผู้ชายแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าชุดไทย หลายคนกำลังกุลีกุจอช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยไม่คำนึงถึงชุดที่สวมใส่ จนสามารถช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถ ได้ทั้งหมด และ นำส่งรพ.ระยอง ทันที 

 

สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บประกอบด้วย นางวารินมร์ พันพวง อายุ 56 ปี และ ด.ญ.กมลทิพย์ พันพวง อายุ 12 ปี 2แม่ลูก ที่ถูกชนจนได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและลำตัวล่าสุดปลอดภัยแล้ว

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบรรดาผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านมาในช่วงเกิดเหตุ ต่างก็ประทับใจ กับภาพของ  เพื่อนเจ้าสาว เพื่อนเจ้าบ่าว แต่งตัวด้วยชุดไทย ลงไปช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยไม่คำนึงถึงชุดที่สวมใส่ว่าจะเปรอะเปลื้อนหรือไม่ ทั้งที่ผู้ได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลตามร่างกาย จึงมีการบันทึกภาพ และ โพสไปบนโลกออนไลน์ มีกาแชร์ไปทั่ว จนมีการตั้งฉายาว่า"กู้ภ้ยนางฟ้า" โดยมีผู้มาคอมเม้นท์ชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

 

ด้าน นส.อังสุมา ทองมาเจ้าหน้าที่เวชกิจฉุกเฉิน รพ บ้านค่าย ระยอง หนึ่งในเพื่อนเจ้าสาว "กู้ภัยนางฟ้า" ได้เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมกับเพื่อนๆซึ่งเป็นอาสาสมัครกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง กำลังร่วมงานแต่งงานของ น.ส.จฑาลักษณ์ ไกรวัลย์ กับ นายธงชัย รอดระหงษ์ ที่บ้านเลขที่2/5 ม.2 ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งเป็นเพื่อนของทั้งคู่  ขณะกำลังรอขบวนขันหมากของเจ้าบ่าวที่กำลังมาถึง ปรากฎว่าได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันจนมีผู้ได้ร้บบาดเจ็บ ห่างจากบ้านงานแต่งประมาณ 5 กม. แต่รออยู่ประมาณ 15 นาที ยังไม่มีใครมาช่วยจึงตัดสินใจชวนเพื่อนเจ้าสาวทั้งหมดรวม6คน และ เพื่อนเจ้าบ่าวอีกหลายคน ซึ่งทั้งหมด เป็น เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ ที่มาร่วมงานแต่งงาน รีบออกไปช่วยเหลือ 

ทั้งนี้เจ้าสาวจะไปด้วยแต่ถูกผู้ใหญ่ห้ามไว้ เพราะขบวนขันหมากใกล้มาถึงแล้ว จึงพร้อมด้วยเครื่องมือที่ติดรถมาออกไปช่วยทันที ขณะนั้นไม่ได้คิดว่าใส่ชุดไทยอยู่ คิดเพียงว่าต้องช่วยคนเจ็บให้ได้อย่างปลอดภัยก็พอ ถึงแม้จะไม่ถนัดกับชุดที่สวมใส่แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่ จนสามารถช่วยให้ผู้ได้รับบาดเจ็บส่งถึงมือแพทย์ปลอดภัยทั้งหมด หลังจากนั้นก็รีบกลับมาร่วมงานทันที  สำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวทั้งคู่ต่างก็เป็นอาสาสมัครกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ อ.เมือง จ.ระยอง

 

ด้านผู้ที่โดยสารมาบนรถทั้งสองคัน ที่ปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บ ต่างก็ขอขอบคุณ และ ชื่นชม บรรดากู้ภัยนางฟ้า ทุกคน ที่สละเวลาแม้จะแต่งชุดไทยกำลังอยู๋ในงานแต่งงานยังออกมาช่วยเหลือจนผู้ได้รับบาดเจ็บปลอดภัย นับว่าเป็นผู้ที่เสียสละอย่างแท้จริง 

 

เบื้องต้นตำรวจได้นำรถออกจากถนน เพื่อให้การจราจรสามารถวิ่งได้ตามปกติ พร้อมทั้งตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินคดีต่อไป และ กล่าวชื่นชมในความเสียสละของกู้ภัยสว่างพรกุศล จุดบ้านเพ ที่เสียสละเวลาออกมาช่วยทั้งที่แต่งตัวด้วยชุดไทย.

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง