2
shared

แกนนำ พปชร.เข้ายินดี "ภูมิใจไทย" ก้าวสู่ปีที่ 11

25 เมษายน 2562 00:00 166
แกนนำ พปชร.เข้ายินดี "ภูมิใจไทย" ก้าวสู่ปีที่ 11

ภูมิใจไทย จัดทำบุญก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 โดยมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคชาติไทยพัฒนา เข้าร่วมแสดงความยินดี

 

วันนี้ (6 เม.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคภูมิใจไทย ได้จัดทำบุญก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 โดยปีนี้เป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางกระแสการจัดตั้งรัฐบาล ที่ขณะพรรคภูมิใจไทยถือเป็นตัวแปรสำคัญ โดยพรรคแรกที่เข้าอวยพรในปีนี้ คือพรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค พร้อมด้วยแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อย่าง นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์ กทม. เข้าอวยพรและแสดงความยินดี ในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 11 ของพรรคภูมิใจไทย

 

โดยทั้งแกนนำทั้ง 2 พรรค พูดคุยหยอกล้ออย่างเป็นกันเอง พร้อมปฏิเสธที่จะให้ความชัดเจนในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งขอให้รอผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. หลังวันที่ 9 พฤษภาคมนี้

 

ด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการต่อสายโทรคุยกันอย่างต่อเนื่อง เพราะรู้จักกันมานาน ซึ่งการที่เลือกเดินทางมาอวยพรพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคแรกนั้น ก็เรียงตามลำดับเวลา ซึ่งหลังจากนี้ก็จะเดินทางไปอวยพรวันเกิดครบ 73 พรรคประชาธิปัตย์

 

จากนั้น นายอนุทิน ได้พาแกนนำของพรรคพลังประชารัฐเข้าไปดื่มกาแฟในห้องทำงานเป็นการส่วนตัว โดยใช้เวลาพูดคุยกันประมาน 20นาที​ จากนั้นนายอนุทิน ก็ได้มาส่งแกนนำพรรคพลังประรัฐ ก่อนที่จะเดินทางกลับ โดยนายสนธิรัตน์ ปฏิเสธว่าไม่ได้พูดคุยเรื่องจัดตั้งรัฐบาล​ แต่พูดคุยเรื่องสารทุกข์สุขดิบ

 

ด้าน นายอนุทิน ระบุว่า ไม่กังวล กับผลการเลือกตั้งที่ยังไม่ชัดเจน ที่กกต.อยู่ระหว่างการพิจารณาให้ใบส้มใน 66 เขต อาจทำให้เสียงของภูมิใจไทยนั้นพลิกผัน ย้ำว่าพรรคได้ดำเนินการอย่างดีที่สุดแล้ว พร้อมน้อมรับผลการตัดสินของกกต.ที่จะออกมา และย้ำกับลูกพรรคว่า หากไม่ได้โกงกันซึ่งหน้าก็ไม่ต้องร้องเรียน เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ ไปฟังเสียงนายอนุทินกันค่ะ

 

จากนั้นพรรคชาติไทยพัฒนา นำโดยนาย วราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรค นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค ได้นำดอกไม้เข้าร่วมแสดงความยินดี โดยนายวราวุธ กล่าวอวยพรว่า​  พรรคชาติไทยพัฒนาขอเป็นกำลังใจให้นายอนุทิน และพรรคภูมิใจไทย  โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบัน  ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด พร้อมเชื่อมั่นว่าด้วยการนำธงของนายอนุทิน จะสามารถเป็นเสาหลักให้การเมืองไทย

 

ขณะที่ นายกนก วงษ์ตระหง่าน อดีตรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และไทยรักธรรม และพรรคการเมืองอื่นๆ ก็ได้เค้ามอบของที่ระลึก ให้กับหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

 

ส่วนบรรยากาศตั้งแต่เมื่อช่วงเช้า สมาชิกพรรคทุกท่านพร้อมใจสวมเสื้อสีเหลือง​ ร่วมพิธีสงฆ์​ โดยมีสมเด็จพระวันรัต​ เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศ​ราชวรวิหาร​  เป็นประธานในพิธี  พร้อมด้วยคณะสงฆ์​รวมทั้งสิ้น​ 9​ รูป อีกทั้งได้ทำพิธีทางศาสนาอิสลามที่ชั้น​ 3 ของที่ทำพรรคด้วย ซึ่งนายอนุทิน บอกว่าวันนี้เป็นวันดี พรรคภูมิใจไทยทำบุญพรรคเป็นประจำทุกปี

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง