2
shared

'ธนาธร'พร้อมสู้คดี! มั่นใจในความบริสุทธิ์ไม่มีใครเอาผิดได้

25 เมษายน 2562 00:00 161
'ธนาธร'พร้อมสู้คดี! มั่นใจในความบริสุทธิ์ไม่มีใครเอาผิดได้

'ธนาธร' หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมสู้คดี-มั่นใจในความบริสุทธิ์ไม่มีใครเอาผิดได้ เชื่อไม่กระทบสถานะว่าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อ

 

วันนี้( 7 เม.ย.62) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ตั้งข้อสังเกตภายหลังรับทราบข้อกล่าวหา ฐานยุยงปลุกปั่นทำให้เกิดความกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ,ช่วยเหลือหรือให้ที่พำนักผู้ต้องหา และมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองว่า ในระดับสากลศาลทหารมีไว้ว่าความเฉพาะคดีความของทหารกับทหาร ๆไม่มีการนำพลเรือนขึ้นศาลทหาร จึงแปลกใจว่า เหตุใดภายใต้การบริหารงานยุค คสช. จึงนำผู้เห็นต่างขึ้นศาลทหาร พร้อมยืนยันจะไม่มีการเรียกร้องขอความเป็นธรรมใด ๆ เพื่อไปต่อสู้ในศาลพลเรือนปกติ

 

นายธนาธร ยังย้ำว่า คดีความต่าง ๆ ที่เกิดกับพรรคอนาคตใหม่ ไม่ได้ทำให้พรรคหวั่นไหว หรือตื่นตระหนก และพรรคยังมั่นใจว่า คดีต่างๆที่พยายามทำให้พรรคได้รับความเสียหาย หรือพยายามทำให้แกนนำพรรคมีคดีความ ทุกคนจะสามารถต่อสู้ได้ ตามบทกฎหมาย เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ ที่จะไม่มีใครเอาผิดได้ และขอให้ประชาชนที่สนับสนุนพรรควางใจได้ ส่วนจะเป็นการกลั่นแกล้งใดๆหรือไม่ก็ขอให้ประชาชนคงใช้วิจารณาญาณ

 

นายธนาธร ยังกล่าวถึงกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เรียกร้องให้ กกต. ตรวจสอบคุณสมบัติการถือหุ้นในสื่อมวลชนของนายธนาธร ก่อนรับสมัครเลือกตั้งว่า ขณะนี้ กกต. ยังไม่มีการติดต่อมาเพื่อให้ไปชี้แจงข้อกล่าวหาใดๆ และยอมรับว่าขณะนี้มีหลายคนยื่นเรื่องให้หน่วยงานต่างๆตรวจสอบตนและพรรคอนาคตใหม่ดังนั้นหากหน่วยงานใดต้องการให้ตนและพักไปรับทราบข้อกล่าวหาก็สามารถทำหนังสือมาได้เพราะมั่นใจว่าจะสามารถชี้แจงได้ทั้งหมดส่วนรายละเอียดต่างๆจะขอไปชี้แจงในชั้นกระบวนการยุติธรรมทีเดียว

 

ส่วนข้อกล่าวหาต่าง ๆ จะกระทบกับสถานะว่าที่ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ อันดับที่ 1 ของตนหรือไม่นั้นนายธนาธร มั่นใจว่า จะไม่มีคดีความใด ๆ มากระทบกับสถานะได้ เพราะข้อกล่าวหาต่าง ๆ ไม่ได้มีพื้นฐานความผิด และไม่มีกฎหมายรองรับ

 

นายธนาธร ยังกล่าวถึงการคำนวณสัดส่วน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อที่ว่า ขณะนี้พรรคอนาคตใหม่กำลังอยู่ระหว่างการหารือภายในว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพราะเห็นว่าการคำนวณของกกต. นั้น ไม่เป็นธรรม เนื่องจากพบว่า จำนวน ส.ส. 1 คน จะต้องมีคะแนนเสียงเฉลี่ยอย่างน้อย 71,000 คะแนน แต่บางพรรคได้คะแนนเพียง 30,000 - 40,000 คะแนน ก็สามารถได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 1 คนแล้ว และเมื่อไปเทียบกับ ส.ส.แบบแบ่งเขต ในบางเขตคะแนนดังกล่าว ก็ยังไม่สามารถเอาชนะ ส.ส.แบบแบ่งเขตได้ พรรคอนาคตใหม่ จึงอยากขอความเป็นธรรม เพราะกฎหมายได้เขียนไว้อย่างชัดเจน เกี่ยวกับเงื่อนไขต่าง ๆ และ กกต. ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมด้วย

 

ขณะเดียวกัน ในวันนี้นายธนาธร พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค และผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนครปฐม พรรคอนาคตใหม่ ทั้ง 5 เขตเลือกตั้ง ได้ลงพื้นที่ขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากประชาชน ที่มอบให้กับพรรคอนาคตใหม่ ที่ตลาดน้ำดอนหวาย จ.นครปฐม โดยได้รับการต้อนรับจากมวลชน ผู้ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้า นายธนาธร พร้อมคณะ ยังได้จัดกิจกรรมคาราวานขอบคุณประชาชน จ.นครปฐม โดยเริ่มขบวนตั้งแต่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ,สถานีรถไฟนครปฐม และตลาดกั่งบ๊วย ก่อนที่ในช่วงบ่าย จะเดินทางไปจังหวัดสมุทรสาคร ที่ตลาดสินสมบูรณ์ และตลาดนัดวัดบ้านไร่ เพื่อขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากประชาชน ที่มอบให้กับพรรคอนาคตใหม่ต่อไป

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง