2
shared

'บิ๊กตู่'ตรวจหมอชิต ขอทุกคนกลับบ้านปลอดภัย

25 เมษายน 2562 00:00 90
'บิ๊กตู่'ตรวจหมอชิต ขอทุกคนกลับบ้านปลอดภัย

นายกฯ ตรวจหมอชิต 2 ขอประชาชนเดินทางกลับบ้านช่วงสงกรานต์อย่างปลอดภัย ย้ำพนักงานขับรถดูแลผู้โดยสารทุกคนเสมือนเป็นคนในครอบครัว

 

วันนี้( 10 เม.ย.62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เดินทางตรวจเยี่ยมการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่งจำกัด และทักทายประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2562 ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 โดยได้เน้นย้ำผู้ปฏิบัติงานโดยเฉพาะผู้ขับรถโดยสารจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเป็นอันขาด เนื่องจากจะมีโทษที่หนักไม่มีการเจรจาแต่จะต้องติดคุกทันที

 

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรีขอให้ผู้โดยสารเดินทางกลับภูมิลำเนาด้วยความปลอดภัยและให้ช่วยกันรักษาประเพณีด้วยการนึกถึงบุญคุณของพ่อแม่และครอบครัว พร้อมยืนยันว่าในอนาคตรัฐบาลเร่งที่จะพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโดยเฉพาะด้านการคมนาคมขนส่งให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเฉพาะรถไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังจังหวัดต่างๆ ซึ่งจะทำให้ลดปัญหาความแออัดสถานีขนส่งหมอชิตได้

 

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ตรวจเยี่ยมศูนย์ GPS ที่สามารถควบคุมการขับรถเร็วกว่าที่กฎหมายกำหนดแล้วยังสามารถตรวจเรื่องการนำรถออกนอกเส้นทางและตรวจสอบการขับขี่ของพนักงานขับรถได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้ตรวจบริเวณชานชลาที่ 112 ถึง 113 ชมการสาธิตการตรวจวัดแอลกอฮอล์ และขึ้นตรวจเยี่ยมผู้โดยสารบนรถทัวร์สายกรุงเทพ แม่สอด

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ และขอให้เดชะพระบารมีของของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปกป้องคุ้มครองทุกคนให้เดินทางอย่างปลอดภัยและสงกรานต์ปีนี้ ขอให้ทุกคนได้ช่วยกันลดอุบัติเหตุ ทั้งนี้ได้เน้นย้ำว่าให้พนักงานขับรถ ดูแลผู้โดยสารทุกคนเสมือนเป็นคนในครอบครัว อีกทั้งกำชับให้ทุกคนระมัดระวังโดยเฉพาะเรื่องของการดื่มสุราการขับทีรถจักรยานยนต์ต้องสวมหมวกกันน็อค การใช้รถคาดเข็มขัดนิรภัย นอกจากนี้ยังเป็นห่วงเรื่องของการนั่งท้ายรถกระบะพี่จะพบอุบัติเหตุตกรถปล่อครั้งทั้งหมดนี้ขอให้สถิติลดลง

 

พร้อมกันนี้ยังขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่ต้องเสียสละเวลา ในการปฎิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของประชาชนทั่วประเทศ ทั้งในพื้นที่ภาคใต้และตามแนวชายแดน จึงขอให้ประชาชนได้เห็นสิ่งที่ดีที่เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติเช่นเดียวกันกับการที่เราจะเลือกคบใครก็ต้องมองในความดีของคนคนนั้นที่ทำให้แก่กัน โดยอย่ามองเพียงด้านเดียวและให้โอกาสคนนั้นไปทำความดีต่อไป ทั้งนี้การที่จะเชื่อมั่นไว้ใจใครนั้นต้องดูกฎหมาย พยาน อย่าไปคิดเอาเอง 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง