4
shared

นายกฯ เปิดทำเนียบให้ครม.เข้ารดน้ำอวยพร เผย ทุกคนคือครอบครัว

25 เมษายน 2562 00:00 72
นายกฯ เปิดทำเนียบให้ครม.เข้ารดน้ำอวยพร เผย ทุกคนคือครอบครัว

นายกฯ ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 62 รูป เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ เปิดโอกาส ครม. ผบ.เหล่าทัพ รดน้ำขอพร พร้อมเปิดใจ ทำงานร่วมกับทุกคนด้วยความสบายใจ

 

วันนี้ (11 เม.ย.62) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา นำคณะรัฐมนตรี อาทิ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ในงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 25562 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล

 

จากนั้น นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 62 รูป

 

เวลาต่อมา นายกรัฐมนตรี ร่วมพิธีรดน้ำขอพร โดย เปิดโอกาสให้ ครม. ผู้บัญชาการเหล่าทัพ อาทิ พลเอกณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม พลเอกพรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ข้าราชการ และสื่อมวลชน ร่วมรดน้ำดำหัว เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น รวมถึงมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ ที่ให้ข้าราชการรดน้ำขอพรด้วย

 

โดยนายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวนำอวยพร ใจความว่านายกรัฐมนตรี ได้แบกรับภาระหน้าที่ในการดูแลความสงบเรียบร้อย การพัฒนาประเทศ ความเป็นอยู่ของประชาชน ทุกคนร่วมใจมาในวันนี้เพื่อแสดงถึงความรักความเคารพของผู้ใหญ่ในบ้านเมืองและขอคมาลาโทษ ในสิ่งที่ได้ล่วงเกินไป และในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาขอรับพรจากนายกรัฐมนตรี

 

ขณะที่นายกรัฐมนตรี ให้พรทุกคนว่า งานวันนี้เป็นอัตลักษณ์ และวัฒนธรรมอันดีงามที่สืบสานประเพณีมายาวนาน แต่วันนี้เราต้องคำนึงถึงสิ่งที่ดีงาม ที่ผ่านมาแล้ว เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติ ทั้งในปัจจุบันและเดินหน้าไปสู่อนาคต ทุกคนคือครอบครัวรัฐบาลในการดูแลประชาชน ไม่เคยคิดว่าทุกคนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา แต่คือ เพื่อน พี่ น้องของตนเอง ในการมาทำงานเพื่อคนอื่น เพื่อบ้านเมือง ให้ประชาชนมีความสุข ประเทศชาติมั่นคงแข็งแรง นี่คือสิ่งที่ยึดมั่นในใจของตนเองมาตลอด

 

นายกรัฐมนตรี ระบุว่า รู้สึกสบายใจที่ได้ทำงานร่วมกับทุกคน และเชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของทุกคน เพราะรู้หน้าและรู้ใจกันหมด เพราะส่วนตัวเป็นคนที่ชอบลงรายละเอียดในหลายเรื่อง และได้มีการสั่งการการทำงานในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อให้นำไปปฏิบัติ ให้ประเทศเดินหน้าไปสู่วิสัยทัศน์ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนในอนาคต

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่จะต้องดำเนินการคือ การสร้างความเข้าใจในทุกระดับในการทำงาน และต้องมีความเชื่อมั่นศรัทธาว่าการทำงานต้องดีขึ้นกว่าเดิม และในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ ขออวยพรให้ทุกความปรารถนาดีที่ส่งมาให้ กลับคืนไปสู่ทุกคนเพิ่มทวีคูณ ประสบความสำเร็จ มีสุขภาพที่แข็งแรงและสิ่งที่ได้ก้าวล่วงก็ขอให้ทุกคนอโหสิกรรมให้ และหวังว่าทุกคนจะเข้าใจในการทำหน้าที่ของตนเอง

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง