2
shared

ปิดถนน 16 เส้นทาง เชิญน้ำอภิเษกไปพระบรมมหาราชวัง 19 เม.ย.นี้

25 เมษายน 2562 00:00 69
ปิดถนน 16 เส้นทาง เชิญน้ำอภิเษกไปพระบรมมหาราชวัง 19 เม.ย.นี้

กองอำนวยการร่วมฯ งานพระราชพิธี กำชับเจ้าหน้าที่ทุกส่วนติดตามสถานการณ์ ชี้แจงปิดการจราจร 16 เส้นทาง 19 เม.ย.นี้ เพื่อเชิญน้ำอภิเษกไปที่พระบรมมหาราชวัง

 

วันนี้ (18 เม.ย.62) พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยผลการประชุมกองอำนวยการร่วมถวายความปลอดภัยการจราจร งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่มีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการร่วมฯ เป็นประธานการประชุม โดยในที่ประชุมได้มีการกำชับให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ดูแลการจัดการจราจร และการดูแลเรื่องต่างๆ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมติดตามการข่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อวางแนวทางแก้ปัญหา และปรับแผนงานปฏิบัติได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ปรากฏข้อมูลข่าวสารที่จะกระทบต่อการพระราชพิธี

 

ที่ประชุมกองอำนวยการร่วมฯ ยังมอบหมายให้ผู้บัญชาการตำรวจจากภาคต่างๆ ไปสแกนพื้นที่พิสูจน์อัตลักษณ์พื้นที่ทั้งหมดโดยละเอียด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะเสร็จสิ้น พร้อมปรับแผนดำเนินการให้ทันท่วงที ซักซ้อมการปฏิบัติงานร่วมกันให้เกิดความเข้าใจ และให้สามารถสื่อสารติดต่อถึงกัน และติดต่อมายังกองอำนวยการร่วมฯ ได้ตลอดเวลา พร้อมกำชับข้าราชการทุกคน จะต้องปฏิบัติหน้าที่ให้สมบูรณ์ สมเพราะเกียรติ เป็นไปตามพระราชประสงค์ พร้อมเชิญชวนประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานพระราชพิธีครั้งนี้ ซึ่งกองอำนวยการร่วมฯ พร้อมอำนวยความสะดวกเต็มที่

 

ขณะที่ พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงการปิดเส้นทางการจราจรในวันพรุ่งนี้ (19 เม.ย.) ที่จะมีการเชิญน้ำอภิเษกไปที่พระบรมมหาราชวังว่า จะมีการปิดการจราจร 16 เส้นทาง บนนถนนอังฎางค์ ถนนบำรุงเมือง ตั้งแต่แยกผ่านพิภพฯ-สะพานข้างโรงสี ถึงแยกสำราญราษฎร์ ,ถนนตะนาว ตั้งปต่แยกคอกวัว ถึงสี่กั๊กเสาชิงช้า ,ถนนดินสอ จากแยกอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถึงเสาชิงช้า ,ถนนเฟื่องนคร จากแยกสี่กั๊กพระยาศรี ถึงสี่กั๊กเสาชิงช้า ,ถนนตีทอง จากแยกเฉลิมกรุง ถึงแยกเสาชิงช้า และถนนอุณากรรณ จากแยกอุณากรรณ ถึงแยกศิริพงษ์ ซึ่งรถที่มาจากสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สามารถผ่านไปสะพานผ่านฟ้าฯ ได้ตามปกติ แต่ห้ามเลี้ยวขวา

 

สำหรับในวันที่ 21 เมษายนนี้ จะมีการซักซ้อมขบวนพยุหยาตราทางสถลมารค จะมีการปิดการจราจรในเวลา 16.00 น. ถึง 22.00 น. ใน 40 เส้นทาง เหมือนเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา

 

ด้าน นายวิทยา ยาม่วง ผู้ตรวจราชการ กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคม ได้เตรียมรถเมล์ ขสมก. ไว้กว่า 900 คัน ที่จะจอดรับผู้โดยสารจากจุดจอดรถ 27 จุดรอบกรุงเทพฯ เพื่อให้ผู้ร่วมงานต่อรถมายังบริเวณพระราชพิธี อาทิ สนามม้านางเลิ้ง ,บ้านมนังคศิลา, สะพานพุทธ เป็นต้น นอกจากนั้น จะมีแชทเทิลบัส ตามจุดต่าง ๆ เพื่อมาบริเวณพิธี เช่น สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ และศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ เป็นต้น

 

นอกจากนั้น จะมีรถไฟขบวนพิเศษจากรอบกรุงเทพฯ มายังสถานีรถไฟใกล้เคียง อาทิ สถานีรถไฟวงเวียนใหญ่ ,สถานีรถไฟบางกอกน้อย และหัวลำโพง เป็นต้น รวมถึงยังมีเรือข้ามฟาก เรือด่วนเจ้าพระยา เพื่อมาขึ้นท่าเรือบริเวณใกล้เคียงพระราชพิธี ทั้งท่าเรือปิ่นเกล้า ,ท่าเรือสะพานพุทธ เป็นต้น

 

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง