3
shared

ทำตามคำสั่งเสีย! นางฟ้าบริจาคไตหลังเสียชีวิต

25 เมษายน 2562 00:00 122
ทำตามคำสั่งเสีย! นางฟ้าบริจาคไตหลังเสียชีวิต

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม-ไว้อาลัย 'หญิงสาว' บริจาคไตต่อชีวิตให้ผู้ป่วยรายอื่น หลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

 

วันนี้( 18 เม.ย.62) เฟซบุ๊ก Nicha ChaCha Nirasawong  ได้เผยเรื่องราวของหญิงสาวสวยทั้งกายและใจที่บริจาคไตต่อชีวิตให้ผู้ป่วยรายอื่น หลังตนเองประสบอุบัติเหตุเมื่อคืนวันที่ 12 เม.ย.62 ที่ผ่านมา

 

โดยระบุข้อความว่า "กราบหัวใจสาว...พนักงานต้อนรับโรงแรมเมอลิน ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี "น.ส.จุฑามาส บุญสะอาด" อายุ 32 ปี อยู่ที่ หมู่ 6 ต.ไผ่ลิง จ.พระนครศรีอยุธยา บริจาคไตทั้ง 2 ข้าง ให้สภากาชาดไทย เพื่อใช้ประโยชน์กับผู้ป่วยรายอื่น

 

โดยญาติได้ทำตามเจตนารมณ์ของ "น.ส.จุฑามาส" หลังเกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ล้ม เมื่อคืนวันที่ 12 เม.ย.62 ที่ผ่านมา สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก ถูกนำตัวส่ง รพ.สุราษฎร์ธานี แพทย์ทำการผ่าตัดสมองต่อมาเกิดภาวะสมองตาย ทางญาติจึงได้ตัดสินใจทำตามความต้องการของ "น.ส.จุฑามาส" บริจาคไตทั้ง 2 ข้าง และหวังว่าบุญกุศลที่ "น.ส.จุฑามาส" ได้ทำในครั้งนี้จะส่งผลให้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี โดยมี "นพ.สมศักดิ์ นิลพงษ์" นายแพทย์ชำนาญการศัลกรรมระบบประสาท, ผู้ช่วยผู้อำนวยการ รพ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยคณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สภากาชาดไทย ร่วมกันส่งร่างของ "น.ส.จุฑามาส บุญสะอาด" ก่อนจะนำร่างน้องกลับสู่บ้านเกิด เพื่อบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป"

 

 

ทั้งนี้ นางพิลาวรรณอายุ 59 ปี แม่น.ส. จุฑามาศ เผยว่า  บุตรสาวมีความตั้งใจแต่แรกแล้วว่าจะบริจาคอวัยวะ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปยื่นความจำนงค์ไว้ และเมื่อเสียชีวิต ด้วยอุบัติเหตุ ประกอบกับแพทย์แนะนำตน จึงปรึกษาญาติๆ มอบอวัยวะให้สภากาชาดไทยดังกล่าว โดยทางแพทย์ได้ผ่าตัดนำไตของน้อง ไปเพื่อใช้กับผู้ป่วยที่ต้องการ ใช้ ซึ่งตนเองและญาติๆยินดีที่ได้ทำกุศล ครั้งใหญ่เพื่อให้น้องจุฑามาศได้ไปสู่ภพภูมิที่ดีและขอขอบคุณ สื่อโซเชียลที่เข้ามาคอมเมนต์และแสดงความชื่นชมน้องจุฑามาศจำนวนมาก  

 

ด้านนางปราณี อายุ65ปี  ป้าน้องจุฑามาศ  เผยว่า ตนเองทราบข่าวว่าน้องจุฑามาศอาการหนักมาก ซึ่งระหว่างเดินทางไปยังโรงพยาบาล ติดต่อกับผู้บริหารโรงแรมตลอดจนถึง ขณะนั้นตนเองทำอะไรไม่ถูก นอกจาก ตั้งสติในการเจรจามอบอวัยวะ น้องจุฑามาศตามเจตนารมณ์ของน้องจุฑามาศตั้งแต่ที่น้องยัง ไม่ได้ประสบอุบัติเหตุอย่างไรก็ตาม ตนเองพยายามทำเพื่อน้องจุฑามาศเป็นครั้งสุดท้าย ยอมรับว่าเสียใจมาก ในการจากไปของน้อง แต่เมื่อได้ทำตามความตั้งใจของน้องจุฑามาศแล้ว รู้สึกภูมิใจและดีใจแทนตัวน้อง ที่ชาวโลกโซเชียลต่างชื่นชมให้ น้องจุฑามาศเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์  ส่วนการบำเพ็ญกุศล พ ที่วัดสารภี หมู่10 ต.บางโขมด อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี ทางญาติ จะชาปณกิจในช่วงเวลา 17.00 ของวันที่ 21 เม.ย. 62 ซึ้งทางญาติ พร้อมและยินดีตอนรับ ทุกๆ ท่าน ที่จะเข้าร่วมส่ง วิญญาณน้องจุฑามาศ ตามวันเวลาดังกล่าวต่อไป

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง