1
shared

อุทาหรณ์! หนูน้อยเล่นฝาขวดน้ำ สุดท้ายกลืนลงคอ

25 เมษายน 2562 00:00 152
อุทาหรณ์! หนูน้อยเล่นฝาขวดน้ำ สุดท้ายกลืนลงคอ

แม่โพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ ลูกน้อยเผลอกลืนฝาขวดน้ำพลาสติก รพ.เอ็กซเรย์บอกไม่เจออะไรให้แค่ยาพารามากิน1ขวด

 

วันนี้( 23 เม.ย.62) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก พี่แพร' เดี๋ยวก็ผอม ได้โพสต์อุทาหรณ์ให้กับคนเป็นพ่อเป็นแม่หลังลูกน้อยกลืนฝาขวดน้ำลงคอ โดยระบุข้อความว่า 

 

"#โพสต์ไว้เตือนใจตัวเองแม่ขอโทด

 

#เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนเป็นพ่อเป็นแม่

 

เมื่อวานเวลา16.00 น. ลูกชายได้เล่นเเละเผลอกลืนฝาขวดน้ำลงไป แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าอะไรติดคอน่ะค่ะ ด้วยความตกใจยายจึงใช้มือล้วงคอเพราะอยากทำให้อาเจียนออกมา มันเหมือนยิ่งดันลงไป จึงรีบพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลแถวบ้าน

 

พอไปถึงโรงพยาบาลหมอได้ตรวจและช่วยเต็มที่ เอ็กซเรย์ดู ทั้งหมด 7 - 8ท่า เลยทีเดียว อ้าปากสอดสายอะไรต่างๆนานา เพื่อรักษาและช่วยลูกเรา แต่คุณหมอก็บอกมันไม่มีอะไร และให้ยาพาราชนิดน้ำมา1ขวดค่ะ พอกลับมาถึงบ้านอาการของลูกเราคือพูดกินกลืนอะไรไม่ได้เลย ร้องไห้แบบไม่มีเสียง หิวนมหยิบขวดนมมาจะดูด เอาเเค่โดนปากก็ร้องไห้ ด้วยความหิวเรามองดูเราแทบใจจะขาด จึงใช้ช้อนหยอดข้างปากทีล่ะนิด แต่ตอนหยอดลงไปปากสั่นตาเหลือกตลอดเราก็คิดว่าคงเจ้บที่ผ่านคอลงไป ด้วยความที่กลัวลูกหิวเราก็กลั้นใจที่จะเห็นภาพๆนั้น #โดยที่ไม่รู้เลยว่ามีฝาขวดน้ำติดอยู่ในคอ

 

เราจึงตัดสินใจพากลับไปโรงพยาบาลแถวบ้านอีกครั้งที่2 เวลา22.00 น. เเล้วไปบอกหมอว่าลูกกินนมไม่ได้ เหมือนกลืนอะไรไม่ได้หายใจขัดๆ นอนก็ดิ้นไปดิ้นมาเหมือนคนใจจะขาดในบางครั้ง หมอบอกว่ารอสักครู่น่ะค่ะเพราะ รอบแรกหมอเอ็กซเรย์ดูรอบแรกแล้วมันไม่มีอะไรดูหมดแล้ว งั้นก็ไปนั่งรอน่ะค่ะ เดี๋ยวขอเครียคนไข้ฉุกเฉินก่อน เราก็รอ รอแล้วรออีก คนมาทีหลัง2คนก็ได้ตรวจก่อน เรานั่งรอประมาณเกือบ 1 ซ.ม ลูกเราก็ง่วงนอน ด้วยความที่เห็นว่าอุ้มแล้วหลับไม่ร้องไห้เราก็เลยคิดว่าถ้าเอากลับบ้านพานอนให้หลับคงเลิกร้องไห้ เราจึงตัดสินใจพากลับบ้าน แล้วเดินไปบอกหมอหมอก็ยื่นยันว่าไม่มีอะไรเอ็กซเรย์ดูหมดแล้วคงเป็นสะเหลดเดี๋ยวคงหาย ถามว่าสบายใจไหมไม่เลยที่บอกไม่มีอะไรตรวจดูอย่างล่ะเอียดเเล้ว แต่เราก็จำเป็นต้องพาลูกกลับบ้านเพราะลูกเราเพียรมาก

 

พอมาถึงบ้านพานอน ทั้งคืนนั้นเราไม่ได้นอนเลยมองดูเเต่ลูกที่นอนกลิ้งไปมากินนมไม่ได้ร้องไห้ทั้งคืนจนเช้า เราจึงตัดสินใจพาเข้าไปหาหมอที่คลีนิคในอุบลที่ไปคลีนิคเพราะเพื่อได้ยาดีดีมากินจะได้หายแล้วกินนมได้ปกติ เพราะก็สะบายใจแล้วว่าไม่มีอะไรติดคอ

 

#คลีนิคที่เราไปหาคือคลีนิคหมอเพียรศักดิ์
ไปถึงเข้าตรวจ หมอก็ถามอาการก็เล่าไป หมอถามว่าที่ติดคอออกยังเราก็ตอบอย่างมั่นใจ เอ็กชเรย์ดูแล้วไม่มีอะไร หมอบอกมองตาก็รู้ว่ายังมีอะไรติดคอ หมอเลยจับอ้าปากแล้วก็บอกกลับมาว่า ฝาขวดน้ำติดคอน่ะคุณแม่ หัวใจของเราตอนนั้นแทบสลาย หูอื้อ ทำอะไรไม่ถูก มันอยู่ในนั้นตั้งแต่มื้อวาน อยู่ได้ยังไง ไหนหมอบอกไม่มีอะไร

 

ที่โพสต์ไม่ได้จะเอาเรื่องหรือติดใจเอาความอะไร แต่ถ้าลูกเราเป็นอะไรขึ้นมา หรือจากเราไป จิงๆ เราก็คงโทษตัวเองแหละน้อ

 

#แม่ขอโทษที่ทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นทิวา
#ฝานี้เลยไปอยู่ได้ยังไงใหญ่ขนาดนี้ "

 

คลิกดูโพสต์ต้นฉบับที่นี่

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง