4
shared

เห็นแก่ตัว! ไลฟ์สดเรียกวิวดูฟรี avengers ด่าคนซื้อตั๋วโง่เสียตังค์ฟรี

26 เมษายน 2562 15:38 522
เห็นแก่ตัว! ไลฟ์สดเรียกวิวดูฟรี avengers ด่าคนซื้อตั๋วโง่เสียตังค์ฟรี

ชาวเน็ตรุมจวกยับเพจไลฟ์สดดูหนังฟรี 'Avengers endgame' แฉเป็นพวกเครือข่ายเว็บพนันบอล เจอด่ากลับโง่เสียตังค์ฟรี

วันนี้ ( 26 เม.ย. 62 ) นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงในขณะนี้สำหรับภาพยนตร์ Avengers endgame ที่จะฉายเป็นภาคสุดท้ายหลังให้ความสุขแก่ผู้ชมมานับ 10 ปี ซึ่งทำให้แฟนๆมาเวลหลายต่อหลายคนตื่นตัวตบเท้าซื้อตั๋วหนังเพื่อเข้าชมภาพยนตร์กันอย่างล้นหลามตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา

แต่ทว่ามีคนบางกลุ่มถือมือถือเข้าไลฟ์สดหนังให้ดูฟรีเพื่อหวังเรียกยอดวิว ทำให้ชาวเน็ตบางส่วนเข้าไปตักเตือนเพราะว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมายและละเมิดลิขสิทธิ์ ทำให้กลุ่มที่สนับสนุนการกระทำดังกล่าวไม่พอใจเข้ามาตอบโต้ว่าโลกสวยและเหน็บคนที่มาตักเตือนว่าคงเจ็บใจที่โง่เสียเงินแพงๆไปดู บางคนก็อ้างว่าไปโรงหนังทั้งเบียดเสียดเสียเงินไปกับเรื่องไร้สาระ 
คำพูดดังกล่าวทำให้เพจ 'Drama-addict' ทนไม่ไหวแคปข้อความมาโพสต์หน้าเพจพร้อมกับติดแท็ก Major Group และ กองปราบปราม หรือ ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. นอกจากนี้ยังให้ข้อมูลว่า เพจทั้งหมดที่กำลังไลฟ์เถื่อนกันอยู่ เป็นพวกเครือข่ายของเว็บพนันบอล ดังนั้นใครพบเห็น แจ้งเบาะแสเรียกเจ้าหน้าที่มาจัดการ

ทางด้านชาวเน็ตต่างรับไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าวและได้บอกว่าเป็นนิสัยของพวกตลาดล่างรู้ว่าตัวเองทำผิดแต่ไม่ยอมรับผิด บางคนบอกว่าการจ่ายเงินเข้าไปดูภาพยนตร์เป็นการสนับสนุนคนทำหนัง และควรปลูกฝังเรื่องทรัพย์สินทางปัญญาให้กับเด็กๆไม่ให้ไปละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น 

ทั้งนี้เพจ SF Cinema ได้ตักเตือนไปถึงผู้ที่เข้ามาไลฟ์สดและแอบถ่ายในโรงหนังว่าต้งระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 4 ปี ปรับ 1 แสน ถึง 8 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับแม้จะไม่ได้นำไปใช้ประโยชน์ด้านการค้า และ แอดมินได้ขอบคุณลูกค้าที่ส่งข้อมูลการกระทำความผิดและไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ประสานงานให้กับผู้ที่เกียวข้องดำเนินการต่อไปทั้งหมดทุกเคสและขอเตือนผู้ที่พบเห็นการละเมิดลิขสิทธิ์ไม่ควรกดแชร์ต่อทุกกรณี เพราะจะมีความผิดเช่นเดียวกัน

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง