4
shared

'ต้นหอม'แฉยับ 'ปู ไปรยา'โดนปลดไม่ได้ถอนตัวเอง

27 เมษายน 2562 13:07 1577
'ต้นหอม ศกุนตลา' ยืนยัน 'ปู ไปรยา' เป็นบอสไม่ใช่พรีเซนเตอร์ ตัดสินใจฟ้อง เพราะอีกฝ่ายทำผิดสัญญา และ ืไม่ได้ถอนตัวแต่บริษัทปลดออกเอง

วันนี้ ( 27 เม.ย. 62 )ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ปู ไปรยา ตัดสินใจถอนตัวออกจากธุรกิจอาหารเสริม ที่ทำร่วมกับตัวเองและ มะตูม เตชินท์ ยอมรับว่ามีปัญหาด้านธุรกิจกันจริง และยื่นฟ้องเมื่อประมาณปีที่แล้ว ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด เคยคุยกันว่าจะไม่สัมภาษณ์สื่อแล้วโยนความผิดให้กัน ทุกคนมีหนังสือสัญญาฉบับเดียวกัน และสัญญาฉบับนี้ปูเขียนขึ้นมาเอง เพราะความตั้งใจตั้งแต่แรก พวกตนเองอยากให้ปูเป็นพรีเซนเตอร์ แต่ให้ทางเลือกกับปูว่าอยากเป็นแค่พรีเซนเตอร์หรืออยากเป็นบอส ซึ่งปูเลือกเป็นบอส

ก่อนที่จะฟ้องร้องบริษัทยื่นหนังสือเตือนถึง 3 ฉบับให้กลับมาทำงาน เพราะยังมีสัญญาอยู่ โดยเกิดขึ้นในช่วงที่ตลาดออนไลน์ล้ม หากเจ้าของแบรนด์ทิ้งจะทำให้ตัวแทนลำบาก บริษัทจึงตัดสินใจปลดปูออก ซึ่งไม่เหมือนกับข่าวนำเสนอว่าปูถอนตัว ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากเรื่องผลประโยชน์หรือไม่นั้นต้องถามทางปู

เหตุผลที่ยื่นฟ้องคือไม่ให้ความร่วมมือในฐานะเจ้าของแบรนด์ และหน้าที่ของปูไม่ใช่แค่การตอบคำถามสื่อหรือดูแลภาพลักษณ์ เพราะเขาไม่ใช่พรีเซนเตอร์ ซึ่งการออกมาให้สัมภาษณ์เป็นเรื่องที่เหนื่อย จึงไม่แปลกใจที่ธุรกิจจะล้ม และ ยืนยันว่าเขาเป็นเจ้าของ ซึ่งตัวปูเองก็เคยพูดว่าตัวเองเป็นเจ้าของ

ขณะที่มะตูม เตชินท์ เป็นคนเดียวที่ทำงานร่วมกับปูมาโดยตลอด ซึ่งหลังปูให้สัมภาษณ์ทำให้มีผลกระทบโดยตรงเพราะคนเข้าใจผิด และตัวแทนอาจจะเข้าใจผิด ซึ่งทางปูก็กลัวว่าตัวแทนจะเข้าใจผิดและมีกระแสตีกลับไปเหมือนกัน  มะตูมได้โทรศัพท์มาร้องไห้ขอโทษที่พาปูเข้ามาทำงานด้วย แต่ยอมรับว่าหลังฟังสัมภาษณ์ของปู รู้สึกไม่พอใจเช่นกัน ปูได้ไลน์มาขอโทษและอยากให้เรื่องนี้จบกับมะตูม และเรื่องนี้เป็นเรื่องภายในบริษัท ไม่ควรออกสื่อ

ส่วนตัวอยากเคลียร์ให้เรื่องนี้จบ หากเป็นเรื่องคดีความให้ทนายพูดคุยกัน ส่วนเรื่องความในใจมองว่าควรเปิดใจคุยกันเอง เพราะไม่รู้ว่าในอนาคตจะต้องร่วมงานหรือเจอกันอีกหรือไม่ และดาราไม่ควรมีภาพโต้ตอบกันไปมาจากสื่อ มีปัญหาควรคุยกัน และการให้สัมภาษณ์ของปูกระทบกับตัวแทนที่กำลังจะฟื้น ส่วนตัวอยากให้เห็นใจตัวแทน เพราะบางคนทำธุรกิจออนไลน์เพื่อเลี้ยงครอบครัว ซึ่งยอดขายของสินค้าอื่นๆมีผลกระทบตั้งแต่เรื่องอาหารเสริม แต่ไม่ถึงกับตกมาก เพราะยังมีบางตัวที่ขายดีอยู่ แต่แบรนด์ของปูไม่ได้ขายแล้ว

ขณะที่เรื่องในเฟสบุ๊คที่มีคนมองว่าเป็นผู้จัดการของต้นหอม ออกมาโพสต์ข้อความกระทบฝั่งตรงข้ามนั้น เป็นเพื่อนรุ่นน้องที่รู้จัก ซึ่งตนเองได้เข้าไปคอมเม้นท์และใช้วาจาที่หยาบคายต่อ ยอมรับว่า ตนเองได้รับบทเรียนจากเรื่องนี้เช่นกัน เพราะข้อความถูกแชร์ออกไปในที่สาธารณะ และส่วนตัวมองว่าค่อนข้างแรง จนมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ ต่อไปจะระมัดระวังเพิ่มมากขึ้น แต่ส่วนตัวไม่ได้พูดพาดพิงถึงปู

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง