10
shared

เอาเรื่องให้ถึงที่สุด ! ดัสกร-ธีราทร โพสต์ด่าสีหมอกทำบอลไทยพินาศ หลังยังไม่เคลียเงิน

28 เมษายน 2562 13:50 8338
เอาเรื่องให้ถึงที่สุด ! ดัสกร-ธีราทร โพสต์ด่าสีหมอกทำบอลไทยพินาศ หลังยังไม่เคลียเงิน

กลายเป็นเรื่องที่อยู่ในกระแส ซะแล้ว กรณี สีหมอก เอฟซี ค้างค่าจ้างนักฟุตบอลกว่า 4 เดือน และไม่เคยเหลียวแล ทำให้ นักเตะญี่ปุ่น ที่ย้ายมาจาก วิสเซล โกเบ บินกลับประเทศ ทำให้ดัสกร และ ธีราทร ทนไม่ไหวออกโรงโพสต์ด่า

วันนี้ (28 เม.ย. 62) ดัสกร ทองเหลา และ ธีราทร บุญมาทัน ออกโรงสับเละ สีหมอก เอฟซี ทีมฟุตบอลในระดับที 3 ของประเทศไทย ผ่านโซเชี่ยลมีเดีย หลังจากค้างค่าจ้างนักเตะทั้งทีมเป็นเวลานานกว่า 3-4 เดือน จนทำให้ทีมถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขัน จนกว่าชำระค่าจ้างให้กับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ของสโมสร


โดย ดัสกร ทองเหลา ที่เป็นนักเตะของสีหมอก เอฟซี และได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้โดยตรง ได้โพสต์ภาพคู่กับ คูนิเอะ คิตาโมโตะ นักเตะญี่ปุ่น อดีตผู้เล่นชื่อดังของทีมวิซเซล โกเบ ที่ตัดสินใจบินข้ามน้ำข้ามทะเลจากแดนปลาดิบ มาค้าแข้งกับ สีหมอกฯ ในปีนี้ รวมถึงโพสต์ข้อความว่า รู้สึกเสียใจที่นักเตะดีๆ มากมายต้องมาเจอกับความเห็นแก่ตัวของผู้บริหาร และสัญญาว่า จะติดตามเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด ด้วยศักดิ์ศรีของตน และนักฟุตบอลทุกคน


เท่านั้นยังไม่พอ ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งค้าแข้งอยู่กับ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ของศึกเจลีก รวมถึงเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีมของ คิตาโมโตะ สมัยอยู่กับ วิสเซล โกเบ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ก็เดือดสุดๆ เช่นกัน โดยได้แชร์โพสของ ดัสกร พร้อมกับพิมพ์ข้อความว่า รู้สึกเสียใจมากที่คิตาโมโตะ ต้องมาเจอผู้บริหารแบบนี้ เพราะดาวเตะญี่ปุ่นรายนี้ตั้งใจมาเล่นฟุตบอล มาถ่ายทอดความรู้ในลีคระดับล่างให้กับเด็กไทย แต่สิ่งตอบแทนกับตรงกันข้าม ตอนที่คุยอยากได้เค้า พูดอย่างดิบดี อยากขึ้นไปเล่นT2 เล่นได้3แมตช์ เบี้ยวเงินนักฟุตบอลซะแล้ว


อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ ได้ไปถึงสมาคมฟุตบอลฯ มาแล้วก่อนหน้านี้ โดยทางสโมสรก็ตบปากรับคำว่าจะจ่ายเงินให้ตั้งแต่ วันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่ได้มีการชำระแต่อย่างใด ซึ่งการกระทำลักษณะนี้ เป็นความผิดทางอาญา และทำให้สมาคมฯ เสียชื่อเสียง จึงทำให้สมาคมฯ มีคำสั่งให้ระงับการเป็นสมาชิกภาพของ สีหมอก เอฟซี ไว้เป็นการชั่วคราว จนกว่าสโมสรจะได้ดำเนินการชำระหนี้แก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่สโมสรให้เสร็จสิ้น 


ทั้งนี้ จากการระงับสถานะสมาชิกภาพ ทำให้ผลการแข่งขันของสีหมอกในรายการไทยลีก 3 ที่มีอยู่ก่อนออกคำสั่งนี้ ถูกยกเลิก และยังถูกระงับสิทธิ์ในการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันที่สมาคมฯ จัด หรือมอบหมายให้จัดอีกด้วย

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง