5
shared

จบดี! สาวเจ้าของพัสดุรับคำขอโทษพนง. Kerry

1 พฤษภาคม 2562 15:06 1385
จบด้วยดี! พนักงาน Kerry 4 คนยกมือไหว้ขอโทษผู้เสียหายที่คึกคะนอง ด้านเจ้าของพัสดุไม่ติดใจเอาความ


จากกระแสดรามาร้อนโลกโซเชี่ยลหลังจาก "เพจล่า" ได้ออกมาเผยภาพ พนักงานจำนวนหนึ่งของบริษัทด้านการขนส่งสินค้าชื่อดังเคอร์รี่ แกะกล่องพัสดุของลูกค้าและนำเซ็กซ์ทอยที่อยู่ด้านในมาถ่ายรูปเล่นด้วยท่าทางล้อเลียนและโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียอย่างสนุกสนาน มิหนำซ้ำยังเผยแพร่ที่อยู่ เปิดวาร์ปหน้าของสาวเจ้าของพัสดุ แม้ทางบริษัทต้นสังกัดจะลงโทษด้วยมาตรการขั้นเด็ดขาดด้วยการไล่ออกผู้ก่อเหตุแล้ว


ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (1 พ.ค.62 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก "ล่า" ได้โพสต์ถึงความคืบหน้า โดยระบุว่า...


"ขอร้องได้ไหม ! อ่านให้จบได้ไหมคะ เเละขอให้เชื่อใจเเอดมิน ในสิ่งที่จะเล่าต่อไปนี้นะคะ หลังจากที่ลงเพจไป เป็นข่าวดังข้ามคืน มีน้อง inbox เข้ามาค่ะ ได้มาอ่านเอาตอน 14.00 น. น้องบอกว่าหนูคือ เจ้าของพัสดุเอง เลยถามว่า น้องได้รับของเเล้วเหรอ น้องบอกว่ายัง .. ก็ อ่าว ! เเล้วรู้ได้ไงว่าเป็นของของเรา น้องบอกว่า เคอรี่ติดต่อมาขอเจรจาวันนี้ค่ะ ให้หนูเข้าไปพบ พี่ไปกับหนูได้ไหม ..... ได้สิ! 


เมื่อพบกัน ทั้งเเอดมิน เเละพี่ๆ นักข่าวที่มาด้วยกัน เราได้รับรู้ถึงความทุกข์ที่มันออกมาจากก้นบึ้งของหัวใจ ตามที่เล่าไปในโพสต์ก่อนหน้านี้หลังจากคุยกับน้องเสร็จ ระหว่างเดินทางไปตามนัดหมายของเคอรี่ เเอดมินโทรปรึกษา #ทนายเจมส์ ซึ่งได้เเนะนำเเนวทางในการเจรจามา 3 ข้อค่ะ 1.ต้องมีการขอโทษ 2.ต้องมีการชดใช้ค่าเสียหาย 3.ต้องมีจุดจบของเรื่องนี้ ก็ตามนั้น เมื่อไปถึงที่นัดหมาย ผู้เสียหายได้รับการต้อนรับอย่างดีค่ะ ทางเจ้าหน้าที่ผู้เเทนส่วนกลาง เเละระดับผู้บริหารสาขา ผู้เเทนกล่าวขอโทษ เเละขอให้ผู้เสียหายได้ระบายความในใจต่างๆ ออกมาจนหมด


เราได้เห็นเอกสารการให้ออกจากงานฉบับจริง มีการเซ็นชื่อ เเละได้พบตัวเป็นๆ ของทั้ง 4 คน ซึ่งเป็นพนักงานคัดเเยกสินค้า ทั้งหมดถูกนำตัวเข้ามาในห้อง ให้ผู้เสียหายได้พูดคุย เเละระบายความทุกข์ในใจ ทั้ง 4 คน ทุกคนยกมือไหว้ ขอโทษผู้เสียหาย ขอโทษที่คึกคะนอง ไร้วุฒิภาวะ เเละไม่ได้คำนึงถึงผลกระทบว่า มันจะบานปลายสาหัส ผลกระทบวงกว้างขนาดนี้ 


ซึ่งเเอดมินสัมผัสได้ว่า มันเป็นคำขอโทษที่ออกมาจากความสำนึกผิดของพวกเขาจริงๆ ค่ะ เเละน้องผู้เสียหายเองก็รู้สึกเช่นนั้น ถ้าใครได้อยู่ในห้องนั้น จะทราบถึงบรรยากาศว่า 4 คนนั้น เหมือนหนูที่หวาดกลัวเเมวตัวใหญ่ จะตะปบเอาชีวิต เพราะในห้องนั้นไม่มีใครอยู่ข้างผู้กระทำผิดเลย 


ในส่วนของเคอรี่รับผิดชอบทุกกรณี ทั้ง 1.การขอโทษ 2.การเยียวยาค่าเสียหายทางจิตใจให้น้องมีชีวิตในสังคมได้ต่อ อับอาย งานไปทำไม่ได้ หวาดกลัวความปลอดภัย 3.ข้อยุติของเรื่องนี้คือ หากต้องการดำเนินคดีเคอรี่จะซัพพอร์ททุกกระบวนการ เเม้ว่าทั้ง 4 คนจะไม่ใช่พนักงานของเคอรี่เเล้วก็ตาม 


บรรยากาศที่สัมผัสได้ถึงความสำนึกผิดอย่างจริงใจ เเอดมินไม่ได้รู้สึกไปเอง ตัวผู้เสียหาย เเละพี่ๆ สื่อมวลชนที่ไปด้วยกันก็สัมผัสได้ค่ะ น้องผู้เสียหายให้อภัยค่ะ เพราะเห็นว่าสำนึกผิดจริง เเละเข้าใจชีวิตการเป็นลูกจ้าง ที่หาเช้ากินค่ำเหมือนกัน เเละได้รับโทษทางสังคมอย่างสาหัสเเล้ว เเต่เป็นการให้อภัยภายใต้เงื่อนไขว่า ความลับส่วนบุคคลของผู้เสียหายจะไม่ถูกเผยเเพร่ เเละจะไม่มีการคุกคามใดๆ กับผู้เสียหายทั้งสิ้น 


เเอดมินเป็นตัวกลางเจรจา เห็นว่า ok. ปิดเคส #ล่าร้องเรียน นะคะ ได้เห็นว่า ผู้ประกอบธุรกิจขนาดใหญ่ ที่เป็นมืออาชีพ มีกระบวนการแก้ปัญหาที่ดีอย่างไร อยากให้ #สังคมเพจล่า ได้คิดตามว่า เมื่อมีข้อพิพาทเกิดขึ้น การเอาเป็นเอาตายกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มันอาจจะจบได้ค่ะ เเต่เราจะมีความสุขเเท้จริงเท่าการให้อภัยไหม เท่ากับที่เราต่างฝ่ายต่างได้รับการเยียวยาที่พึงพอใจ เเละเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปได้หรือไม่ นั่นต่างหากคือ การแก้ปัญหาที่เเท้จริง"

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง