0
shared

กทม. พร้อมเต็มที่ งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

25 กันยายน 2562 14:27 0
กรุงเทพมหานคร เผย ความคืบหน้า งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เตรียมความพร้อมทุกด้านเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อรองรับประชาชนที่จะเข้าร่วมชมงานพระราชพิธีฯ คาดการณ์ประชาชนจะเริ่มทยอยเข้าพื้นที่ในวันพรุ่งนี้(4พค)


ศูนย์ติดตามสถานการณ์กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร กำลังประชุมความพร้อมและดูแลความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่ งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมีการตรวจสอบจากกล้อง CCTV ที่ติดโดยรอบพื้นที่


ซึ่งศูนย์ติดตามสถานการณ แห่งนี้มีภารกิจหลัก ในการติดตามสถานการณ์และการดำเนินงานของกรุงเทพมหานครที่ได้รับมอบหมายเกี่ยวกับการจัดงานพระราชพิธีฯ ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย งดงาม สมพระเกียรติทุกประการ โดย เปิดมาตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา โดยมีภารกิจในการดูแลความเรียบร้อยงานพระราชพิธีฯ ถึง 24.00 น. ของวันที่6 พฤษภาคม


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการต่างๆเรียบร้อยแล้ว ทั้งทางด้านกายภาพ ภูมิทัศน์ตลอดเส้นทางขบวนเสด็จและพื้นที่สำคัญ โดยได้มีการประดับธง ตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับประดับไฟ และซุ้มเฉลิมพระเกียรติไว้อย่างสวยงาม ขณะที่ด้านความปลอดภัยได้ติดตั้งกล้อง CCTV และเสริมไฟฟ้าส่องสว่างไว้ทุกจุดเพื่อความปลอดภัย


รวมถึงได้จัดเตรียมบริการประชาชนที่จะเข้าร่วมชมพระราชพิธีฯ เช่น รถสุขาเคลื่อนที่ จุดบริการอาหารและเครื่องดื่มจัดเตรียมที่พักไว้ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานครไทยญี่ปุ่นดินแดง สามารถรองรับประชาชนได้ 1500 คน โดยมียอดประชาชน จองเข้าพักในวันที่4 พฤษภาคม ประมาณ 120 คน และได้มีการจัดทีมแพทย์พยาบาลพร้อมรถฉุกเฉินและหน่วยปฐมพยาบาลไว้คอยดูแลประชาชน อีกทั้งยังได้มีการติดตั้งจอ LED ให้กับประชาชนที่มาเฝ้าในการรับเสด็จได้รับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีฯ


ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนที่จะมาร่วมรับเสด็จ และส่งเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 10 ให้เข้าพื้นที่ก่อนเวลา 2 ชั่วโมง โดยให้นำบัตรประจำตัวประชาชนติดตัวมาด้วย เพื่อแสดงตัว ณ จุดคัดกรองที่กำหนดไว้ 6 โซน และให้ระมัดระวัง การถ่ายรูปบรรยากาศต่างๆ เช่น ไม้ประดับตกแต่ง ขอให้คงสภาพความสวยงามของต้นไม้ ไม้ดอกไม้ประดับไว้ และขอความร่วมมือให้ประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลือง หรือชุดสุภาพ นอกจากนี้ ยังขอเชิญชวนประชาชนที่มีบ้านเรือนในเส้นทางเสด็จร่วมกันเปิดบ้านเพื่อชื่นชมพระบารมีของพระองค์ท่านอย่างใกล้ชิด


ขณะที่บรรยากาศการเดินทางของประชาชนที่จะเข้าร่วมชมพระราชพิธีฯ เจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่า ประชาชนจะทยอยเดินทางด้วยรถประจำทางเข้าพื้นที่ในวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันหยุด โดยได้มีรถโดยสารสาธารณะชัตเตอร์บัส รับส่งประชาชน จากจุดต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร เข้าสู่บริเวณงานพระราชพิธี บรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 ตั้งแต่เวลา 09.00-24.00 ระหว่างวันนี้ ถึง วันที่6 พฤษภาคม บริเวณ 11 เส้นทาง


icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง