82
shared

ชาวเน็ตโพสต์หาญาติช่วย 'เด่นดอกประดู่' นั่ง บขส.แบบไม่มีจุดหมาย

2 มิถุนายน 2562 10:58 112615
ชาวเน็ตโพสต์หาญาติช่วย 'เด่นดอกประดู่' นั่ง บขส.แบบไม่มีจุดหมาย

ชาวเน็ตโพสต์หาญาติช่วย 'เด่นดอกประดู่' ตลกดังรุ่นเก๋า เจ้าตัวเผยนั่งรถมาคนเดียวเพื่อมาหางานแสดงทำที่ขอนแก่น


จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "เรย์กุลธิดา เหม่ยลี่" นำภาพตลกชื่อดัง “เด่นดอกประดู่” ขึ้นโพสต์ในโลกออนไลน์พร้อมข้อความว่า “บันทึกเวลาเดินทางของคุณ #เด่น ดอกประดู่ เผื่อครอบครัวคุณเด่นกำลังตามหานะคะ คุณเด่นกำลังเดินทาง จากกรุงเทพ-ไปขอนแก่น รถออกจากหมอชิต รอบ เวลา18.30 น 22-3 บ.ชาญทัวร์ สอบถามพูดคุยรู้เรื่อง แต่การเดินทางไปไม่มีจุดหมายว่าจะไปทำอะไรค่ะ ข้อมูลเบื้องต้นมีปัญหาชีวิตและกำลังสับสน สัมภาระมีเพียงถุงปุ๋ยใส่ของ2ใบ ไม่มีเครื่องมือสื่อสารติดตัว ให้เบอร์จิตอาสา ติดตัวไว้เพื่อประสานความช่วยเหลือ..ขอให้การเดินทางของคุณ เด่น ดอกประดู่ ราบรื่นนะคะ”  

โดย เด่น ดอกประดู่ เปิดเผยว่า  เดินทางมาจาก กทม.ด้วยรถทัวร์ ซึ่งนั่งรถมาคนเดียว โดยตั้งใจว่าจะมาหางานทำด้วยความสามารถที่ตัวเองถนัดคือการแสดงตลกตามร้านอาหารและสถานที่ต่างๆ มีหลายๆคนบอกว่า จ.ขอนแก่น มีหลายร้านและต้อนรับคนต่างถิ่นดี จึงตัดสินใจลงที่ขอนแก่น เพื่อจะได้ออกไปหางานทำด้วยการแสดงตลกหารายได้ให้กับตัวเอง

ทั้งนี้ ทางผู้โพสต์และพนักงานที่อยู่หมอชิตต่างรวบรวมเงินจำนวนหนึ่งมอบให้กับ เด่น ดอกประดู่ด้วย เพื่อแสดงความมีน้ำใจและช่วยเหลือในเบื้องต้น ภายหลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวโพสต์ข้อความก็ทำให้มีชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มีความเป็นห่วงเป็นใย และอยากให้มีคนเข้ามาช่วยเหลือ   

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ ได้พาตัวนายเด่นดอกประดู่ไปพักยังห้องพักเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพร้อมกับติดต่อญาตินายเด่นให้ทราบ โดยติดต่อผ่านนายเพชรทาย วงษ์คำเหล่า หรือหม่ำ จ๊กม๊ก เพื่อให้แจ้งไปยังญาติของนายเด่นต่อไป


สำหรับ เด่น ดอกประดู่ หรือชื่อจริงว่า บรรพต วีระรัฐ เป็นนักแสดงตลก ร่วมสมัยกับ เด๋อ ดอกสะเดา ดู๋ ดอกกระโดน และดี๋ ดอกมะดัน (สังเกตว่า ลักษณะการตั้งชื่อ คล้ายๆ กัน) เคยแสดงร่วมคณะกับ เด๋อ ดอกสะเดา และเทพ โพธิ์งาม ใช้ชื่อคณะว่า เด่นเด๋อเทพ ตั้งแต่ประมาณ พ.ศ. 2524 ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงตลกที่เล่นมุกสุภาพ ไม่เล่นมุกหยาบโลน หรือลามก

ก่อนจะเข้าสู่วงการบันเทิง เข้าศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม และ เคยเป็นนักเรียนโรงเรียนดุริยางค์กองทัพเรือ และเป็นดรัมเมเยอร์ไม้หนึ่งของกองดุริยางค์ทหารเรือ จึงใช้ชื่อฉายาว่า ดอกประดู่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกองทัพเรือไทย

ในปี พ.ศ. 2533 ได้เป็นผู้ผลิตและเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับการเกษตร ชื่อรายการว่า ไม่ลองไม่รู้ ออกอากาศทางช่อง 9 นานถึง 14 ปี ซึ่งปัจจุบันไม่ได้ออกอากาศแล้ว และได้ทำธุรกิจผลิตดินเกษตรผสม จำหน่ายใช้ชื่อการค้าว่า ไม่ลองไม่รู้ มีโรงงานผลิตอยู่ที่บ้านพักในหมู่บ้านย่านซอยวัชรพล ถนนรามอินทรา รวมถึงเคยเปิดร้านเบเกอรี่ย่านสี่แยกพรานนกชื่อ มิสเบเกอรี่ ซึ่งปัจจุบันได้ปิดกิจการไปแล้ว ชีวิตส่วนตัวสมรสกับ สุวพันธ์ อุบลชาติ หรือ เจ๊ตือ นักแสดงสาวที่พบรักกันระหว่างร่วมงานแสดง

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง